Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng

     

Bằng lối tiếp cận dễ dàng và dễ hiểu, 11 quyển sách hay về văn hóa truyền thống Việt Nam sẽ giúp đỡ bạn đọc có một cảm nhận xuyên thấu về văn hóa các vùng miền việt nam trong suốt chiều dài của kế hoạch sử.

Bạn đang xem: Sách Lịch Sử - Văn Hoá uy tín rõ ràng


Văn Hóa nước ta Truyền Thống: Một Góc Nhìn

*


Ở Việt Nam, trong vòng một núm kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc biến hóa động, đổi thay, xáo trộn và tranh đấu văn hóa. Ngày nay, trong quá trình hội nhập và phát triển, trước cơn sốt xoáy về tứ tưởng, lối sống với hệ giá trị, họ lại đang đứng thân giao lộ của không ít ngã rẽ chưa tồn tại biển chỉ đường rõ ràng. Chúng ta đang được hễ viên, khích lệ, nhưng cũng đồng thời hiện nay đang bị đe dọa, dối lừa vì chưng văn hóa.

Trong một trả cảnh, tình huống quan trọng đặc biệt như vậy, chắc rằng một sự cù về, nhấn diện cùng suy ngẫm tráng lệ và trang nghiêm về nền văn hóa việt nam truyền thống sẽ là 1 điều có ích không thừa, nếu không muốn nói là buộc phải thiết. Nền văn hóa truyền thống lịch sử đã từng ngự trị sản phẩm thiên niên kỷ trong một làng hội phần nhiều rất ít nuốm đổi, tiếp đến lại chịu hầu hết va đập và dịch chuyển lớn trong hơn một rứa kỷ qua, đã có bộ khía cạnh đích thực như thế nào, xu thế chuyển đổi ra sao? Nó đã để lại cho chúng ta những quý hiếm gì rất cần phải kế thừa và đầy đủ hệ lụy gì cần được gạt bỏ?

Cuốn sách “Văn hóa nước ta truyền thống: một góc nhìn” sẽ là 1 tài liệu rất có giá trị trong công việc học tập, phân tích và quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam. Vị đó, đối tượng người dùng của cuốn sách là cực kỳ rộng rãi, bao hàm các tầng lớp học tập sinh, sinh viên, đông đảo nhà nghiên cứu cùng toàn bộ những ai yêu mến và máu nóng với nền văn hóa truyền thống nước nhà.

Việt Nam văn hóa Sử Cương

*


Bản Sắc văn hóa Việt Nam

*


Bản Sắc văn hóa truyền thống Việt Nam góp thêm phần xây dựng một ngành khoa học đang trên đà xuất hiện là văn hóa học, nhằm cung ứng một số quan niệm để nghiên cứu phiên bản sắc văn hóa Việt Nam.

Việt phái mạnh Phong Tục

*


Ấn bản đầy đủ duy nhất của “Việt nam giới phong tục” – tập khảo cứu toàn vẹn về phong tục, tập quán của người việt xưa của học mang Phan Kế Bính. Tập sách bao gồm thêm phần chú giải, hiệu chỉnh giúp người hâm mộ ngày nay rất có thể hiểu rõ rộng tác phẩm.

Xem thêm: Bảng Bổ Trợ Mùa Giải 2015

“Việt nam phong tục” là một nghiên cứu khá kĩ lưỡng, bức tranh trọn vẹn về phong tục, tập cửa hàng của người Việt, tự phong tục vào gia đình, thôn xã mang đến phong tục quốc gia, làng mạc hội được viết cùng với văn phong tân tiến dù vẫn chịu ảnh hưởng của lối viết biền ngẫu đăng đối vào văn học tập cổ. Mỗi chương, mục rất nhiều được tác giả trình diễn và diễn giải khúc chiết, ngắn gọn, rõ ràng với quan điểm khá tân tiến so với những người cùng thời.

Ấn bản “Việt phái mạnh phong tục” của NXB Kim Đồng được in ấn bìa cứng với sát 100 minh hoạ sống động của hoạ sĩ Bùi Ngọc Thuỷ.

“Ta ngoảnh lại cơ mà xem phần nhiều tục cũ thì tỏ ra các điều ngày trước là xuất xắc mà bây chừ hóa ra hủ bại lắm rồi.

Đó cũng chưa hẳn là tổ tông ta khi trước tất cả vụng đần độn gì, chỉ là thời thế mỗi khi một khác, mà các lần biến cải thì cái chuyên môn khai hóa lại tiến tới thêm lên một tầng. Ấy cũng là chiếc lẽ thoải mái và tự nhiên của tạo nên hóa như thế.

Tuy vậy dòng tục cũ truyền nhiễm đã lâu, không dễ mà một mai thay đổi ngay được. Hy vọng đổi thì bắt buộc lựa dần dần, trước hết bắt buộc xét điều gì vượt tệ mà bỏ bớt đi, rồi lâu lâu new đem dòng tục tốt mà ngã hết cho các tục dở. Còn tục gì hay nhưng mà là quốc túy của ta thì cứ giữ lại lấy.”