Cho thuê nhà & căn hộ

     

Sinh viên ngoại trú nào cũng mong tìm kiếm được nơi an toàn để an tâm ở trọ. Nhưng phương pháp để nhận biết bên trọ an toàn, không hẳn sinh viên nào cũng biết...
Bạn đang xem: Cho thuê nhà & căn hộ

*
Sinh viên làm việc trọ tại khu vực P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

vào cuối tháng 7.2020, một vụ cháy nổ phòng trọ sinh viên (SV) xảy ra ở mặt đường liên phường (KP.6, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM). Ngọn lửa bùng nổ dữ dội xuất phát điểm từ 1 phòng trọ SV khiến toàn bộ đồ đạc của SV bị cháy rụi, lan sang chống trọ khác. May mắn, tiếp nối được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa trị cháy (PCCC) q9 ứng cứu giúp kịp thời, những SV được giải thoát.

Vụ việc này đã làm được giới SV share rất các trên những hội, nhóm. Kèm theo đó là gần như trạng thái hốt hoảng, lo sợ, lưu ý nhau nom dòm “bà hỏa” tiến công các khu vực trọ SV.

bởi vì thế, theo nai lưng Thùy Như, SV trường CĐ mẫu mã giáo T.Ư 3, một nhà trọ bình an cần buộc phải được trang bị vừa đủ hệ thống PCCC.

“Mỗi lần đi thuê đơn vị trọ, bản thân hay chú ý nhà trọ ấy bao gồm dán những lưu ý PCCC tốt bình cứu vãn hỏa hay không. Mang lại dù giá thuê có rẻ, nhưng không đảm bảo điều kiện pccc thì mình cũng không thuê”, Như phân chia sẻ.

Còn Huỳnh Anh Tuấn, SV trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho thấy giới SV tuyệt tự đun nấu ăn. Phòng trọ có nhà bếp gas, bình gas mini… cần tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ vô cùng lớn. “Vậy nên nếu tìm nhà trọ gồm trang bị thiết bị trị cháy bắt đầu an toàn, để có tình huống xấu xẩy ra thì cũng hoàn toàn có thể ứng phó kịp thời”, Tuấn nói.

Hoàng Văn Quý, SV trường ĐH Gia Định, cho thấy việc cháy và nổ trong chống trọ xẩy ra cũng hoàn toàn có thể vì lý do chập điện. “Khi mướn phòng, cần khảo sát kỹ hệ thống đường năng lượng điện trong nhà trọ. Ví như thấy cũ kỹ quá, thấy dây điện, ổ năng lượng điện hở, bong tróc... Thì có thể từ chối thuê, hoặc yêu cầu gia chủ trọ rứa ngay trước lúc nhận phòng”, Quý chia sẻ.


Tránh “đạo chích”
Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Đông Thịt Lợn, Cách Nấu Thịt Đông Kiểu Bắc

giữa những nỗi ám hình ảnh nhất của giới SV là nạn trộm cắp lộng hành ở những khu trọ. Nguyễn Đại Hưng, SV ngôi trường ĐH Sư phạm nghệ thuật TP.HCM, nhắc lại cách đây không lâu, khu trọ đã ở trên phố Lê Văn Chí bị trộm đột nhiên nhập. “Chỉ một đêm nhưng mà phòng trọ mình ngơi nghỉ mất hết gia sản giá trị, từ laptop xách tay, điện thoại cho đến ví tiền, tía lô...”, Hưng kể.Theo Hưng, việc mất non tài sản, độc nhất là rất nhiều đồ vật có mức giá trị như xe pháo máy, laptop xách tay, sách vở và giấy tờ tùy thân... Dễ khiến SV mất tinh thần, không thể tập trung cho bài toán học. Hưng nhận định rằng “an cư mới... Học xuất sắc được. SV khi thuê phòng trọ rất cần được chú trọng tìm khu vực an toàn, tất cả gắn hệ thống camera để phòng ngừa tối đa chuyện mất trộm”.

Đỗ Đức Mạnh, SV trường CĐ Cao Thắng, nói: “Khi mướn phòng, SV thường xuất xắc chọn phần lớn nhà trọ giá rẻ rồi mặc kệ, ko đoái hoài đến vụ việc an ninh. Cơ mà theo mình, dù giá mướn có giá thành cao hơn 200.000 - 300.000 đồng thì cũng có thể có thể gật đầu đồng ý được. Miễn sao đơn vị trọ ấy an ninh, gồm tường rào, cổng ngõ kiên cố, có gắn camera...”.


Rời xa cạm bẫy


một trong những năm đầu học tập đại học, Nguyễn Hoàng Huy, SV trường ĐH công nghệ TP.HCM, trọ ở đường D2 (Q.Bình Thạnh), giải pháp trường học gần đầy 500 m. Nhưng mang đến năm 3, Huy đưa ra quyết định thuê trọ sống “tuốt” bên đường trần Phú (Q.5). Vì sao là: “Lúc đó gần đơn vị trọ mình những quán internet quá. Sau tiếng học, mình tất yêu cưỡng lại sức hấp dẫn từ các quán ấy, nên hay ghé mang lại để “cày game”. Nỗ lực là lực học tập ngày càng bớt sút. Mình hoảng quá, bắt buộc chuyển phòng. Kiếm tìm hoài new ra khu không tồn tại quán internet”.

Theo Huy, bài toán nói không với game hầu hết do ý chí của từng người. Tuy nhiên, nếu chọn phòng trọ nhưng xung quanh không có quán game, việc tiêu giảm chơi game dễ dàng hơn vô cùng nhiều. Tốt nhất là cùng với SV, những người trẻ thường có xu hướng lựa chọn game nhằm giải trí.

cùng quan điểm, Nguyễn Hoàng Tuyển, SV ngôi trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cũng có chiêu lựa chọn nhà trọ để bình yên với phiên bản thân, giúp tránh xa mọi cạm bẫy. Đó là không lựa chọn nhà trọ gần các quán karaoke, do vừa bị tác động bởi giờ đồng hồ ồn, những chén nháo, vừa giúp bạn dạng thân không tốn thời hạn vào bài toán say sưa hát karaoke ở quán. ở kề bên đó, còn đề nghị “né” hầu hết nơi gần những điểm ghi lô đề, game phun cá... để tránh bị sa lầy vào đầy đủ trò đỏ đen.


Chuyên mục: Thế Giới Game