So sánh win 10 home và pro

     
2019

Windows 10 đang rất được áp dụng nhanh chóng và gấp rút nhưng luôn luôn có một câu hỏi rất thịnh hành trong trọng điểm trí fan mua. Nên chọn lựa phiên phiên bản Windows 10 nào? Vâng, Microsoft đã tạo cho nó dễ dàng dàng bằng phương pháp chỉ tạo ra hai phiên bạn dạng máy tính nhằm bàn gia đình của Windows 10: trang chủ và Pro. Hôm nay, chúng tôi sẽ tạo cho nó dễ ợt hơn, vì công ty chúng tôi sẽ đối chiếu hai phiên bản Windows và cho chính mình biết phiên phiên bản phù phù hợp với nhu mong của bạn.

Bạn đang xem: So sánh win 10 home và pro

Các phiên phiên bản Windows trang chủ và Pro trước đó có sự biệt lập lớn khi kể đến các chức năng cốt lõi tuy vậy Microsoft đã đổi khác mọi thứ với Windows 10. Không hệt như trước đây, Windows 10 trang chủ và Pro khôn xiết giống nhau và chúng gồm đủ những tính năng cân xứng với hầu hết người dùng nhưng như bạn mong mỏi đợi, Windows 10 Pro đi kèm với những tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tư thời thượng hơn.

Windows 10 home và Windows 10 Pro: gồm gì phổ biến?

Tất cả những phiên bản Windows 10 (Home, Pro, Enterprise với Education) đều sở hữu tất cả các tính năng cốt lõi, do vậy các bạn sẽ không thuyệt vọng với bất kỳ phiên bản Windows 10 làm sao miễn là bạn chỉ cân nhắc các khả năng Windows 10 gốc. Vày vậy, chúng ta hãy xem hầu như gì phổ cập giữa Windows 10 Pro cùng Windows 10 Home:

Trải nghiệm Windows 10

*

Cả Windows 10 home và Pro đều phải sở hữu cùng những hiểu biết và kĩ năng cốt lõi của Windows 10. Những tính năng của Windows 10 như thực đơn Start tùy chỉnh thiết lập mới, tiết kiệm pin, khởi cồn nhanh, bảo vệ Windows, hỗ trợ TRM và công dụng Windows Update Update mới bao gồm sẵn trên toàn bộ các phiên bạn dạng Windows 10.

Microsoft Edge

*

Microsoft Edge là một trong trình chú tâm vừa mới nhú của Microsoft, thành phầm này chắc chắn là đang cạnh tranh tốt với các đối thủ. May mắn thay, cả Windows 10 home và Pro đều phải có tính năng Edge là trình chuyên chú mặc định. Không có sự khác hoàn toàn về các tính năng của Edge, bởi cả hai phiên bạn dạng Windows đều phải sở hữu tất cả các tính năng như chính sách xem đọc, tích hòa hợp Cortana, hỗ trợ mực tích hợp và hơn thế nữa nữa.

Cortana

*

Trợ lý giọng nói Cortana của Microsoft giữ lại vững thậm chí chống lại sự tuyên chiến đối đầu rất nóng bức từ Siri cùng Google Now. Shop chúng tôi yêu mê thích Cortana trên Windows Phone và shop chúng tôi rất vui khi thấy nó trở thành một trong những phần không thể thiếu trong yêu cầu Windows 10. Rất may, những tính năng của Cortana như kiếm tìm kiếm, đề xuất, thông báo và trò đùa vui nhộn thường thì đều thịnh hành giữa Windows 10 home và Pro.

Xin chào Windows

Windows Hello mang lại xác thực sinh trắc học cho các thiết bị Windows với nó chắc chắn rằng mang mang lại một nhân tố đáng kinh ngạc cho Windows. Siêu may, Windows 10 home và Windows 10 Pro, cả hai đều cung cấp Windows Hello. Cả nhì phiên bản HĐH đều cung cấp máy quét vân tay, thừa nhận diện mống mắt và khuôn mặt và đúng đắn sinh trắc học cung cấp doanh nghiệp.

Liên tục

*

Cả Windows 10 home và Pro đều cung cấp Continuum. Continuum có thể chấp nhận được bạn biến điện thoại di động, laptop bảng của chính bản thân mình thành một PC Windows trả chỉnh. Nó có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi giữa những thiết bị có form size màn hình không giống nhau. Dựa vào Continuum, thiết bị Windows 10 Mobile rất có thể được áp dụng làm PC Windows chỉ bằng cách sử dụng Continuum Dock của Microsoft.

Máy tính nhằm bàn ảo và Snap

*

Máy tính nhằm bàn ảo cuối cùng cũng có thể có sẵn bên trên Windows 10 và tin giỏi là cả Windows 10 Pro và home đều hỗ trợ nó. Cùng với máy tính xách tay để bàn ảo, Snap cũng có sẵn bên trên cả nhị phiên phiên bản Windows 10. Những ứng dụng chụp cũng trở thành dễ dàng hơn, vì nhân kiệt Windows 8 Snap là 1 rắc rối. Trong Windows 10, Snap hỗ trợ có thể chấp nhận được bạn chạy buổi tối đa 4 ứng dụng cạnh nhau và một lúc.

Tính năng marketing

Windows 10 home và Pro cũng chia sẻ một số anh tài kinh doanh. Cả hai phiên phiên bản Windows đều hỗ trợ Microsoft Passport, mã hóa thiết bị, tải áp dụng phụ và làm chủ thiết bị di động. Cùng với đó, cả hai phiên phiên bản có thể dễ dãi nâng cấp cho lên Windows 10 Education Edition.

Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro: Sự biệt lập

Có một lý do khiến cho Microsoft đặt tên mang đến các bạn dạng phát hành Windows của chính bản thân mình là phiên phiên bản ăn liền với nhà. Windows 10 Pro dành riêng cho sử dụng siêng nghiệp, nơi hồ hết người mong có các tính năng bảo mật thông tin tiên tiến độc nhất vô nhị và tiên tiến nhất trong lúc Windows 10 Home nhắm đến mục đích sử dụng cá nhân và gia đình. Sự khác biệt giữa Windows 10 home và Pro ở ở những tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng tứ nâng cao. Do vậy, chúng ta hãy xem sự khác biệt chính giữa Windows 10 trang chủ và Pro:

Tính năng bảo mật thông tin

Windows 10 Pro đi kèm với không hề ít tính năng bảo mật nâng cao, phiên bạn dạng Home của Windows 10 thiếu. Windows 10 Pro có khả năng Domain Join, chất nhận được người dùng tạo kết nối từ xa mang đến miền công modem.vnệc. Dường như còn có thống trị chính sách nhóm, có thể chấp nhận được quản trị modem.vnên Active Directory làm chủ các đối tượng chế độ nhóm từ một thiết bị.

Windows 10 Pro cũng kèm theo với chế độ doanh nghiệp mạng internet Explorer, Remote Desktop với Quyền truy vấn được chỉ định và hướng dẫn 8.1, được cho phép một công ty hạn chế mọi người tiêu dùng một vận dụng Windows xuất phát điểm từ 1 tài khoản Microsoft.

Tính năng quản lý

Cả Windows 10 Pro và home đều rất có thể dễ dàng upgrade lên Phiên phiên bản giáo dục của Windows 10 nhưng chỉ phiên bản Pro mới hoàn toàn có thể được tăng cấp lên Windows 10 Enterprise Edition. Windows 10 Pro cũng đem về khả năng tham gia Azure Active Directory và truy cập vào các ứng dụng quản lý và kinh doanh được lưu trữ trên đám mây không giống nhau.

*

Trong tương lai, Microsoft cũng có thể có kế hoạch giới thiệu Windows Store dành cho doanh nghiệp trong Windows 10 Pro, Enterprise với Education. Windows Store for Business vẫn là một cửa hàng ứng dụng hướng tới người cần sử dụng doanh nghiệp có cung ứng cho các phương thức thanh toán kinh doanh và hơn thế nữa nữa.

Tính năng bảo mật

Windows 10 Pro đi kèm theo với Enterprise Data Protection (EDP), đây là bộ ứng dụng hoặc mô-đun đảm bảo dữ liệu quan trọng đặc biệt không lâm vào tay kẻ xấu. Dữ liệu cũng rất được mã hóa theo cách thức này, vì chưng vậy ngay cả khi tài liệu bị xâm phạm, nó cũng quan yếu được giải mã. Một tính năng bảo mật thông tin khác nhưng mà Windows 10 Pro gói là BitLocker. BitLocker là một trong những chương trình mã hóa đĩa, bảo vệ dữ liệu bằng phương pháp mã hóa toàn bộ các ổ đĩa vào một ổ đĩa. Windows 10 Pro kèm theo với phiên phiên bản mới nhất của BitLocker.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đóng Thùng Áo Sơ Mi Nam Và Nữ Mang Đậm Phong Cách Thời Trang

Cập nhật Windows

Chúng ta đều hiểu được Windows 10 vẫn là phiên phiên bản Windows cuối cùng, với kế hoạch Microsoft sẽ update nó như một thương mại & dịch vụ trong tương lai. Vào khi update Windows Windows update có sẵn bên trên cả home và Pro, Windows 10 Pro có cung cấp cho Windows Windows Update dành riêng cho doanh nghiệp. Windows Update for Business sẽ đảm bảo rằng người dùng Windows 10 Pro cùng Enterprise luôn cập nhật khi kể đến các kĩ năng bảo mật. Windows 10 Pro cũng cung cấp lịch trình upgrade của nhánh hiện nay tại giành cho doanh nghiệp, cung cấp các phiên bản cập nhật Windows cho thị phần doanh nghiệp sau khoản thời gian được xem sét 90 ngày trên thị phần tiêu cần sử dụng để bảo vệ rằng nó đủ ổn định khi vạc hành.

Windows 10 home vs Windows 10 Pro (Bảng)

Tính năng, đặc điểmTrang nhà Windows 10Windows 10 Pro
Microsoft EdgeVângVâng
CortanaVângVâng
Liên tụcVângVâng
Xin chào WindowsVângVâng
Máy tính nhằm bàn ảoVângVâng
Hỗ trợ chụpVângVâng
Mã hóa thiết bịVângVâng
Nhóm thống trị chính sáchKhôngVâng
Chế độ công ty IEKhôngVâng
Dễ dàng nâng cấp doanh nghiệpKhôngVâng
Cửa hàng Windows mang đến doanh nghiệpKhôngVâng
Thư mục AzureKhôngVâng
Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệpKhôngVâng
BitLockerKhôngVâng
Cập nhật Windows mang đến doanh nghiệpKhôngVâng
Quản lý thiết bị di độngVângVâng
Tham gia tên miềnKhôngVâng
Hộ chiếu MicrosoftVângVâng

Windows 10 home vs Pro: Bạn nên mua cái nào?

Thật đáng khen ngợi trên chiến trường của Microsoft để đóng gói Windows 10 trang chủ với toàn bộ các kỹ năng cốt lõi, coi đó là phiên bản cơ bản. Windows 10 trang chủ sẽ hoạt động tốt nếu bạn chỉ xem xét các tính năng hấp dẫn mới như Cortana, Continuum, Windows Hello, v.v. Microsoft cũng đã thêm một số tính năng bảo mật thông tin trong phiên bản Home như Microsoft Passport, mã hóa vật dụng và không dừng lại ở đó nữa.

Đến với Windows 10 Pro, nó tích hợp toàn bộ các tác dụng cốt lõi và cùng với đó, nó mang lại một số tính năng dành cho khách hàng rất tiên tiến như Windows Store và Update for Business, Azure Active Directory, BitLocker, Enterprise Data Protection, v.v.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu có phiên bạn dạng Windows cho sử dụng cơ phiên bản hoặc cá nhân, chúng ta nên làm xuất sắc với Windows 10 Home. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng có một doanh nghiệp nhỏ tuổi hoặc bạn muốn có một phiên bạn dạng Windows bình yên cho công modem.vnệc, thì Windows 10 Pro chắc chắn là lựa chọn của bạn.

Các bạn dạng phát hành Windows 10 khác

Windows 10 gồm 7 biến hóa thể trong tổng số. Tất cả Windows 10 Home, Pro, Enterprise, Education với Windows 10 Mobile & Mobile Enterprise với Windows 10 Core.

*

Windows 10 Enterprise, như tên cho biết là nhằm mục tiêu vào những công ty lớn. Nó kèm theo với các tính năng bảo mật thông tin và riêng tư khác nhau, bao gồm các nhân tài như truy vấn trực tiếp, AppLocker, bảo đảm thiết bị và hơn thế nữa. Phiên bạn dạng Windows này nhằm mục đích vào các công ty đã tìm cách khóa những hiểu biết Windows theo nhu cầu ví dụ của họ. Microsoft không buôn bán Windows 10 Enterprise tại cửa ngõ hàng, nắm vào đó, nó vẫn được bán cho các công ty trải qua cấp phép số lượng lớn.

Windows 10 Education đi kèm theo với phần đông tất cả các tính năng tự Windows 10 Enterprise cơ mà nó hướng tới Trường học, Trường đại học và nhân modem.vnên cấp dưới hành bao gồm của họ. Ngay cả Windows 10 Education sẽ không còn được chào bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ và Microsoft sẽ cung ứng cho các trường học cùng trường đại học trải qua cấp phép con số học thuật.

Windows 10 Mobile, đúng như tên gọi của nó dành riêng cho các thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh, laptop bảng và ngẫu nhiên thiết bị như thế nào có kích thước màn hình bên dưới 9 inch. Windows 10 mobile Enterprise dành cho các tổ chức triển khai lớn, rất có thể khóa trải nghiệm cầm tay của nhân modem.vnên cấp dưới theo nhu yếu và bảo mật thông tin của họ.

Cuối thuộc nhưng không kém phần quan tiền trọng, bao gồm Windows 10 Core cho những thiết bị ATM với Internet of Things (IoT) như thiết bị auto hóa gia đình, app thông minh, v.v.

Giá cả

Nếu bạn có kế hoạch mua Windows 10 Home, nó sẽ có giá $ 119, 99 trong lúc Windows 10 Pro có mức giá $ 199, 99. Chúng ta cũng có thể mua cả hai phiên bản phát hành từ các liên kết bên dưới đây.

Trang nhà Windows 10 - siêu thị Windows

Windows 10 Pro - shop Windows

Chú thích:

Nếu bạn hiện đang sử dụng bản sao bao gồm hãng của Windows 7 Starter, home Basic, home Premium hoặc Windows 8.1, các bạn có quyền upgrade miễn giá thành lên Windows 10 Home.Người dùng Windows 7 Pro, Ultimate hoặc Windows 8.1 Pro có thể được nâng cấp miễn tầm giá lên Windows 10 Pro.

Vậy, phiên bản Windows 10 nào bạn dự tính mua? Windows 10 trang chủ hay Windows 10 Pro? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.


Chuyên mục: Thế Giới Game