Sự thật về những 'ma cà rồng đời thực' không phải ai cũng rõ

     

Khái niệm ma cà rồng sẽ có trước khi phần lớn mẩu truyện về Bá tước đoạt Dracula của Bram Stoker xuất hiện, rất có thể là trước cả một vài cố kỷ. Nhưng liệu ma cà rồng bao gồm thiệt sự tồn tại hay không ?

Năm 1819, 80 thời gian trước Lúc Dracula được xuất phiên bản, John Polidori, một bác sĩ bạn Anh cội Ý, sẽ xuất phiên bản một cuốn tè tngày tiết có tên The Vampire.

Bạn đang xem: Sự thật về những 'ma cà rồng đời thực' không phải ai cũng rõ

Tuy nhiên, đái tngày tiết của Stoker đã trở thành một chuẩn mực mang lại phần đông diễn tả của đông đảo bạn về ma cà Long. Nhưng tư tưởng này xuất phát từ đâu và cách tân và phát triển bằng cách làm sao ? Dường như số đông mẩu chuyện được đồn đân oán bao phủ hiện tượng ma cà rồng khởi đầu từ khoanh vùng Balkan khu vực Stoker đang đưa ra mẩu chuyện về Bá tước Dracula.

Stoker chưa lúc nào bước vào Transylvania giỏi bất kể chỗ nào ở trong Đông Âu. (Vùng khu đất cơ mà gần như câu chuyện hư cấu này vẫn còn đó được thường xuyên, thuộc Romania và Hungary thời nay.)

Nhà vnạp năng lượng được có mặt cùng béo lên trên Dublin. Ông là chúng ta của Osoto Wilde với William Gladstone. Đồng thời, ông vừa là Đảng viên Đảng Tự do, vừa là người cỗ vũ chính sách địa phương từ bỏ trị tại Irelvà. Sau đó, ông chuyển sang làn đường khác vận động sang kịch nghệ, cùng biến chuyển người đứng đầu sale tận nơi hát Lyceum, London. Chính tình chúng ta của ông với Armin Vambery, một bên văn người Hungary, đã dẫn ông cho niềm yêu thích cùng với hầu như câu chuyện về ma cà Long. Ông đã tìm hiểu thêm Vambery vào văn phong để viết về Dracula, nhân đồ gia dụng bao gồm, được chế tác hình dựa trên Vlad the Impaler, một hoàng tử khát tiết sinh năm 1431, trên Transylvania.

Nguồn cội y học của thần thoại cổ xưa về ma cà rồng


*

Nhưng thần thoại cổ xưa về ma cà Long này được ban đầu từ đâu? Giống nlỗi hầu hết truyền thuyết không giống, mẩu truyện nàydựa vào 1 phần của thực tiễn. Mộtchứng náo loạn máuđược nghe biết là porphyria,vĩnh cửu trong tương đối nhiều thiên niên kỷ,đã trlàm việc phải thịnh hành vào giới quý tộc và hoàng phái Đông Âu. Porphybia là 1 bệnh xôn xao huyết DT có thể làm giảmlượng heme (yếu tố quan trọng đặc biệt của hemoglobin, protein trong các tế bào hồng cầu với oxy từ bỏ phổi mang lại các mô)nhưng khung hình tiếp tế ra. Có vẻ nlỗi triệu chứng náo loạn ngày tiết này chính là xuất phát của thần thoại cổ xưa về ma cà Long. Trên thực tế, dịch porphyria có thể được gọi là "dịch vampyre".

Xem thêm: Cách Đổi Đồ Thiên Hạ Vo Song Võ Lâm 2, Võ Lâm Truyền Kỳ 2

Cùng cẩn thận đều triệu chứng của nhữngngười mắc bệnh mắc porphyria:

Nhạy cảm cùng với ánh sáng mặt trời:Cực kỳ mẫn cảm với ánh sáng phương diện ttách, dẫn mang đến hiện tượng khuôn khía cạnh bị biến dị, domain authority bị Đen, với mọc tóc, lông. Nanh:Ngoài vấn đề khuôn phương diện bị biến tấu, những cuộc tấn công lặp đi tái diễn của bệnh, gây nên triệu chứng tụt lợi, có tác dụng lộ răng, trông hệt như răng nanh. Uống máu:Bởi bởi nước tiểu của rất nhiều người mắc bệnh mắc porphybia bao gồm red color thẫm, nên dân gian cho rằng gần như người bệnh này sẽ uống ngày tiết. Thực tế, một số bác sĩ vẫn khuyên ổn các người bị bệnh này uống máu để bồi lại hầu hết kthi thoảng ktiết trong các tế bào hồng huyết cầu của họ, nhưng hồ hết lời khuim này là dành riêng cho ngày tiết động vật. hầu hết năng lực phần nhiều người bị bệnh này, những người chỉ đi ra bên ngoài sau thời điểm trời đã tối, bị cho rằng họ vẫn đi tìm kiếm tìm máu, và răng nanh của mình, đã dẫn tới những mẩu truyện dân gian về ma cà rồng. Ác cảm cùng với tỏi:Hàm lượng diêm sinh cất vào tỏi rất có thể dẫn cho cuộc tiến công của bệnh porphyria, dẫn tới những cơn đau cấp cho tính. Do kia, những người mắc bệnh dịch porphyria hay sẽ có được hiểm độc cùng với tỏi. Không gồm sự phản nghịch chiếu hình ảnh vào gương:Trong thần thoại, ma cà Long quan trọng chú ý vào gương, hoặc chẳng thể nhìn thấy sự bội nghịch chiếu của chính mình nghỉ ngơi trong gương. Thực tế, sự biến dạng của khuôn phương diện tạo ra vì bệnh dịch porphyria sẽ trngơi nghỉ cần xấu đi theo thời gian. Quá trìnhoxy hoá kém nhẹm dẫn đến sự việc các mô mặt bị phá huỷ, và cấu trúc khuôn khía cạnh bị sụp đổ. Do kia, hầu hết người mắc bệnh mắc căn bệnh porphyria thường tốt tránh gương. Nỗi hại so với cây thánh giá:Trong thời kỳ Toà án dị giáo Tây Ban Nha (1478-1834), 600 "ma cà rồng" được ghi chép là đã trở nên đốt cháy bên trên cọc. Một số Một trong những ma cà Long bị cáo buộc này là những người vô tội mắc bệnh dịch porphyria. Những người mắc bệnh porphyria có nguyên nhân chính đại quang minh của họ nhằm sợ đức tin Kito lớn giáo và các biểu tượng Kikhổng lồ giáo.

Các cuộc tấn công cấp tính của bệnh tất cả kèm theo vớisố đông cơnnhức đáng chú ý, vàxôn xao niềm tin lẫn thể chất. Tình trạng này đã được gánmang đến Vua George III của nước Anh, tuy nhiên các so sánh tiếp đến sẽ có tác dụng trào lên một vài ngờ vực về bệnh porphyria, là ngulặng nhân cho việc điên rồ của ông.

Porphyria


*

Ngày nay, cùng với hầu hết kiến thức và kỹ năng khoa học về bệnh porphyria, ráng vì khiếp sợ hầu hết bệnh nhân này, bạn cũng có thể yêu thương tmùi hương và âu yếm chúng ta. Porphyria vẫn là 1 trong bệnh chẳng thể chữa trị được, gần như cách thức khám chữa đa phần hỗ trợ bệnh nhân: điều hành và kiểm soát những lần đau, dịch, và né tránh các phương thuốc, hoá chất tạo ra phần nhiều cuộc tiến công cung cấp tính. Bên cạnh đó, phương thức cấy ghép tế bào nơi bắt đầu cũng đã đã có được một vài thành công khăng khăng.

Liệu Stoker bao gồm biết đến sự tồn tại của dịch porphyria, và côn trùng contact của bệnh dịch cùng với hầu như mẩu truyện dân gian về ma cà rồng xuất xắc không? Chỉ mang đến năm 1911, támthời gian trước khi cuốn nắn sách của Stoker xuất hiện thêm, các bệnh về porphyria (gồm một số loại) đã được phân nhiều loại bởi vì H. Gunther. Tuy nhiên, chưng sĩ, nhà nghiên cứu, tác giả George Harley đã bao gồm biểu đạt một bệnh nhân mắc dịch porphyria vài ba năm ngoái kia.

Thông qua tiểu thuyết gothic của bản thân mình, Stoker vẫn chắc chắn giành được phần thưởng đến ví dụ xuất nhan sắc nhất về thần thoại cổ xưa tất cả vướng mắc cùng với y học!


Chuyên mục: Thế Giới Game