Tây du ký 2: đây không phải là 'phim châu tinh trì'

     

Thế giới điện hình ảnh có nhiều bộ phim hay dẫu vậy không có cơ hội lan tỏa rộng rãi đến khán giả. Ai đã xem nhữngbộ phim này phần đa muốn share đến mọi bạn bởi sự cảm động, sâu sắc, nhân văn, lãng mạn... Những bộ phim như cầm sẽ được giới thiệu tới độc giả vào thời điểm 11h, thiết bị 5 sản phẩm tuần, mời chúng ta đón đọc!

Năm 2013, Châu Tinh Trì cho ra mắt Tây du ký: ái tình ngoại truyện.

Bạn đang xem: Tây du ký 2: đây không phải là 'phim châu tinh trì'

Đây không hẳn là tập phim đầu tiên vua hài Hồng Kông có tác dụng đạo diễn nhưng lại là bộ phim gây để ý nhất của anh vì chưng đã áp dụng một câu chuyện rất gần gũi với khán giả - Tây du ký.

Phim là một phiên phiên bản Tây Du Ký hoàn toàn khác

Tuy là Tây du ký tuy vậy trong Mối tình nước ngoài truyện của Châu Tinh Trì, khán giả sẽ ko còn gặp chút bóng hình gì sống Tây du ký kết của Ngô quá Ân. Gần như nhân đồ dùng vẫn không còn xa lạ như vậy tuy nhiên lại được kiến thiết với ánh mắt khác, tính giải pháp khác và mẩu chuyện khác.

Trần Huyền Trang (Văn Chương thủ vai) là 1 trong pháp sư đi khắp thiên hạ với trung ương niệm tiêu diệt yêu quái, bảo đảm cuộc sống, cống hiến và làm việc cho bá tánh. Cùng với cuốn bí kíp “300 bài hát thiếu nhi”, Huyền Trang đã đại chiến với những yêu quái lớn nhỏ dại để bảo đảm lý tưởng của mình. Một đợt vô tình giao chiến với thủy quỷ quái trên sông, trần Huyền Trang thua thua thảm và được một cô nàng (Thư Kỳ) cứu.

Trần Huyền Trang và cô nàng họ Đoàn liên tiếp con mặt đường diệt trừ yêu tinh của mình, lần lượt chạm mặt Trư bát Giới (La Chí Tường) và Tôn Ngộ không (Hoàng Bột) và thu phục được hai nhân đồ này.

Có thể nói, Tây du ký của Châu Tinh Trì ra đi khỏi phiên phiên bản gốc. Dù các nhân đồ vật vẫn rất không còn xa lạ nhưng mẩu chuyện phim không hẳn là quãng đường đầy đông đảo kiếp nàn của Đường Tăng lúc đi mang kinh cơ mà là tuyến đường tự giác ngộ đạo lý Phật giáo của nai lưng Huyền Trang mà sau đây là Đường Tam Tạng.

Trong bộ phim tràn ngập những cảnh hài hước. Hài hước vẫn là ưu điểm của Châu Tinh Trì. Trường hợp một bộ phim mà không có yếu tố hài thì không hề là phim của Châu Tinh Trì nữa.

Tây du ký: tình ái ngoại truyện tạo cười bởi sự lố bịch của mình. Tôn Ngộ ko tự xưng Tề thiên đại thánh hiện nay nguyên hình là một trong những con khỉ lùn xấu xí. Trư bát Giới lúc nào thì cũng tỏ ra bản thân đào hoa phong nhã thì lại đi cùng 4 bà thím già nua theo hầu với bị gọi bởi cái brand name “Thận lỗi công tử”. Đường Tăng đầu tóc rối bù, ngờ nghệch ngây ngô nghếch.

Xem thêm: Cách Làm Món Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Thơm Ngon Quên Luôn Lối Về, Lẩu Gà Nòi Hầm Sả

Chi tiết hài hước lố bịch gây cười

Châu Tinh Trì vẫn là Châu Tinh Trì, hài hước bằng những cụ thể ngoa dụ, thổi phồng mà nhiều khi có phần nhảm nhí. Như bí kịp khử trừ hồ ly tinh của Đường Tăng lại mang tên “300 bài xích hát thiếu nhi” và bí mật trừ yêu mặt hàng ma là…hát cho chúng nghe. Hoặc như là mặt Trư chén Giới lúc nào thì cũng bóng nhẫy một biện pháp dị hợm.

Nhưng so sánh với những bộ phim truyền hình khác của Châu Tinh Trì trong thừa khứ, thì Tây du ký: tình ái ngoại truyện không hẳn là một tập phim dễ xem. Phim tất cả nhiều cụ thể khiến khán giả do dự không biết cần hiểu thế nào. Sư phụ của è cổ Huyền Trang là 1 người tu hành mà lại lại thản nhiên nạp năng lượng thịt. Cô gái họ Đoàn năm lần bảy lượt tìm bí quyết dụ dỗ trằn Huyền Trang.

Từ đầu mang đến cuối nai lưng Huyền Trang một lòng một dạ với ưng ý của mình, chỉ muốn trở thành một pháp sư cao vút diệt trừ yêu quái bảo đảm dân lành. Dù cho pháp lực có hạn, chạm mặt nhiều tai ương hơn cứu giúp được fan khác thì Huyền Trang vẫn trước đó chưa từng từ bỏ lý tưởng của mình. Nhưng quan trọng sau cuộc gặp mặt gỡ với Đoàn cô nương, Huyền Trang bước đầu nghi ngờ năng lượng của bạn dạng thân, nghi hoặc mục đích sống của bản thân mình khi anh ta không thể tự mình diệt trừ được yêu ma làm sao cả.

Tôn Ngộ ko là yêu quái mạnh độc nhất vô nhị trong phim

Câu thoại ấn tượng nhất trong phim là lúc Huyền Trang tự ngộ ra được mẫu đích thực trong câu hỏi diệt trừ hồ ly tinh không đề nghị là diệt trừ, mà là cảm hóa. "Từng khổ đau mới biết khổ cực đích thực, từng vậy chấp mới có thể buông tay, từng bận tâm mới có thể không để trung tâm nữa."

Tu hành chưa hẳn là gần như chuyện nói thành lời. Đạo lý không chỉ có là gần như câu kinh kệ. Có nhiều chuyện, cần tự mình trải qua mới thấu hiểu được yêu thương hận của nhân gian, nếu như không mọi chuyện chỉ với tự lừa bản thân dối người.

Trần Huyền Trang ý muốn trừ yêu khử ma dẫu vậy lại không hiểu biết yêu ma tự đâu nhưng xuất hiện. Anh ta một lòng tu hành, không đồng ý tình cảm của Đoàn cô nương chưa phải vì ko yêu nhưng là sợ hãi phạm vào giới luật.

Nhưng để rồi đến cuối cùng Huyền Trang thừa nhận ra, các điều những tưởng như phức tạp nhất hóa ra lại đơn giản dễ dàng nhất. Gồm có chuyện cần phải trải qua mới có thể thấu phát âm được. Với vì hiểu rõ sâu xa rồi nên không thể chấp nhất, hoàn toàn có thể buông tay.

Như tình yêu nam nữ cũng solo thuần như một dòng nước sạch, chỉ tất cả dục vọng là xấu xa. Như phần đa quỷ ma đều xuất phát từ nhân – quả, tự yêu hận trong cõi đời này.

Và bởi vì thế, khi vẫn đắm ngập trong vũng bùn lầy đang thấy phiên bản thân trong trắng như một đóa sen. Còn nếu như không, toàn bộ mọi chuyện hồ hết chỉ là những lời giáo điều vô nghĩa.


Chuyên mục: Thế Giới Game