Tìm hiểu về ma cà rồng

     
(PLVN) - Ma cà rồng tồn tại ở các nền văn hóa khác nhau. Trải trải qua nhiều giai đoạn lịch sử kéo dài, tự thời cổ đại mang đến thời hiện nay đại, cho tới nay, tại nhiều giang sơn châu Âu vẫn còn đó ám hình ảnh sự trường thọ của ma cà rồng, một sinh trang bị ma quái ác sống nhờ hút máu của sinh trang bị khác. Đến nay, câu hỏi có hay là không sự mãi mãi của ma cà rồng vẫn còn đấy là một bí ẩn lớn của nhân loại.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về ma cà rồng


Vì sao sự ám hình ảnh kéo dài?

Theo truyền thuyết, ma cà rồng lộ diện lần thứ nhất cách đây hàng ngàn năm. Tư liệu của tòa án dị giáo (do giáo hội Thiên chúa La Mã lập ra từ cầm cố kỷ XV) lưu lại mô tả chi tiết về phần đông sinh đồ hút máu tín đồ như sau: “Màn tối buông xuống bắt đầu là lúc chúng rời hầm mộ đi tìm kiếm nạn nhân đã say ngủ, bọn chúng sợ ánh nắng mặt trời, đôi mắt trắng điên dại cùng răng nanh nhọn hoắt”.

Ma cà rồng, được biết sinh vật gồm thể biến thành một người thông thường khỏe bạo dạn và khó khăn mà bị phạt hiện một trong những người sống. Dường như sinh vật khủng khiếp này cũng rất có thể mang hình thù một bé thú, hay là dơi xuất xắc chó sói, nhằm mục đích lặng lẽ tiếp cận nạn nhân.

Ma cà long có sức khỏe khủng khiếp, nhưng mà cũng theo truyền thuyết, ma cà dragon vẫn có một số trong những nhược điểm. Chúng hoàn toàn có thể bị tàn phá dưới ánh nắng mặt trời. Chúng tương đối sợ cây thập tự, nước thánh, bạc và củ tỏi. Ma cà rồng không có bóng với có sức khỏe siêu nhân. Hình ảnh ma cà long được sáng chế theo nhiều cách tùy vào mức độ tưởng tượng của bé người.


*
Những hình ảnh ma quái ác trong một bộ phim về ma cà rồng.

Không ai biết hình ảnh ma cà rồng xuất hiện từ lúc nào, mà lại một nghiên cứu và phân tích về dân gian mới đây nhất của một đại học Anh, ma cà rồng đang có từ thời điểm cách đây ít độc nhất 4.000 năm ở tín đồ Assyrie và fan Babylone cổ, vùng Lưỡng Hà.

Thời đó, dân cư ở đấy cực kỳ sợ Lainastu (còn call là Lamashtu), một nữ ác quỷ dữ tợn luôn luôn tấn công con người. Theo thần thoại của Assyrie, Lamastu (con gái của thần bầu trời Anu) chuyên lẻn vào nhà dân lúc tối khuya để bắt cóc hay hãm hại trẻ em. Lamastu cũng tấn công khắp cơ thể lớn, hút máu bạn trẻ nam cô bé và gây dịch bệnh. Chính vì vậy, nhằm tự vệ, các thanh nữ mang thai nên đeo bùa vẽ hình Pazuzu một hung thần khác, tương khắc tinh của Lamastu.

Một sinh vật giống như khác mà bạn Hy Lạp cổ sợ phát kinh là Lamia, một cô bé quái nửa người nửa rắn. Trong một bản văn cổ về truyền thuyết, Lamia chính là một trong những các fan tình thương yêu của thần Zeus. Giận điên fan vì ghen tuông tuông, vk cả của Zeus là phụ nữ thần Hera đã hại Lamia cho mất trí, khiến cho Lamia ăn thịt luôn những đứa con của mình.

Đến khi dìm thức được hành động tội lỗi của mình, Lamia khó chịu đến mức tự thay đổi mình thành một bé quỷ siêng hãm hại trẻ con vì tị tức với các bà bà bầu của chúng. Ma cà dragon cũng hiện hữu trong thần thoại châu Á. Văn học tập dân gian Ấn Độ tất cả con quỷ Rakshasa đầu thú hoặc đầu tín đồ chuyên tạo hại cho trẻ con.

Trong văn học dân gian Trung Hoa, tín đồ chết đội chiêu mộ sống dậy và đi lang thang. Đó là những người chết khi không đến số. Dân du mục đang lan truyền không hề ít truyền thuyết không giống nhau về ma cà rồng mọi vùng châu Á, châu Âu và Trung Đông. Kế tiếp bằng phương thức truyền khẩu, các truyền thuyết này chuyển đổi và kết hợp tạo ra các thần thoại cổ xưa về ma cà dragon mới.

Xem thêm: The House Of The Dead Iii (Windows), The House Of The Dead Iii


Truyền thuyết Dracula với Vampire

Đây được xem là ma cà rồng tiến bộ lấy cảm xúc trực tiếp từ văn học dân gian Đông Âu. Lịch sử ghi nhận hàng trăm hình ảnh ma cà rồng ca ngợi trong khoanh vùng này, cách đây hàng trăm ngàn năm. Khét tiếng nhất là Upir của Nga và Vrykolakas của Hy Lạp. Còn ma cà rồng ở Moldavia, Wallachia cùng Transylvania (nay là Romania) được gọi tầm thường là Strigoi.

Không hồi sinh sau khi chết như Upir với Vrykolakas, nhỏ Strigoi này trải qua nhiều biến đổi khác nhau sau khoản thời gian trỗi dậy từ vị trí chôn cất. Đầu tiên nó có thể là một con yêu tinh (poltergeist) vô hình quấy rối mái ấm gia đình bằng vấn đề dời chuyển đồ đạc và vật dụng và ăn cắp thức ăn.

Sau kia Strigoi hiện hình cụ thể như người sống bình thường, rồi lại quay về gia đình quậy phá, xin ăn uống và gieo rắc dịch bệnh. Bây giờ Strigoi bắt đầu tấn công bé người, trước hết là mái ấm gia đình của nó với sau mang đến là bất cứ ai nó chạm mặt trên đường. Ở hồ hết vùng không giống của Đông Âu, bạn bè quỷ dữ dạng Strigoi được hotline là Vampire, giỏi Vampyr, phát triển thành thể tự Upir của Nga. Các giang sơn Tây Âu kế tiếp đã vay mượn từ này và núm là Vampyr (sau là Vampire) chính thức lao vào tiếng Anh.

Vào những thế kỷ XVII và XVIII, hit ma cà dragon lan khắp Tây Âu. Không ít người khẳng định họ đã thấy người sống chết lại đi mọi nơi tấn công fan sống. Cơn bồn chồn lên cực điểm khiến cho các chính quyền địa phương đã bắt buộc cho khai quật những phần mộ nghi ngờ có tín hiệu lạ để thiêu hủy xác phòng chuyện xấu. Từ bỏ đó nhân loại ma cà rồng gây kinh hãi mọi Tây Âu và bước vào thơ ca cùng hội họa. Kế tiếp các cửa nhà này gây cảm hứng cho công ty văn Ireland Bram Stoker viết đề nghị tiểu thuyết lừng danh Dracula.

Ác quỷ Dracula của Bram Stoker do sao trở phải nổi tiểng? Dracula của Stoker là 1 trong những nhân vật có thật trong kế hoạch sử. Đó là hoàng thân Vladislav Basarab, cai trị xứ Wallachia (Valachie) vào giữa thế kỷ XV, thường xuyên được gọi là Vlad Dracula giỏi Vlad Tepes (nghĩa là “Vlad tín đồ đóng cọc”) vì chưng sự hung tàn của ông ta so với đối phương, duy nhất là so với tù binh.

tuy nhiên, không tồn tại bằng bệnh nào cho biết thêm người ta tin tưởng rằng ông ta là ma cà rồng. Nhỏ quỷ của Stoker chưa phải là bản sao của Dracula, mà lại Stoker mượn thương hiệu ông hoàng tàn tệ này để thi công hình tượng. Không giống với bé quỷ Strigoi vô gia cư, ma cà long của Stoker là đơn vị quý tộc sống trong lâu đài nguy nga.

Không chỉ bao gồm trong truyền thuyết, tại những nước phương Tây, tín đồ ta đã nhìn thấy và ghi lại những hình hình ảnh ma quái, tởm dị biết đến của ma cà rồng, câu chữ này vẫn được shop chúng tôi phản ánh trong kỳ tới, mời chúng ta đón đọc...


Chuyên mục: Thế Giới Game