Tình cha ấm áp như vầng thái dương

     

 Nhưng khi béo lên, tôi mải miết với đều niềm đắm đuối riêng, có ước mơ, tham vọng và cả những color khác của cuộc sống. Tôi lao vòng quay ấy cấp tốc đến nỗi không thể nào nhận ra ai kia từng dắt tay chuyển tôi cách qua số đông nẻo đường thơ nhỏ nhắn và âm thầm cổ vũ phía đằng sau. Tôi bước đi nhanh và không kịp nhận ra vào một ngày phụ vương chẳng thể nào cách cùng tôi xuất xắc dang 2 tay cổ vũ tôi nữa.

Bạn đang xem: Tình cha ấm áp như vầng thái dương


Người phụ thân chính là hình ảnh của một cột trụ bền vững trong gia đình. Phụ vương là “mái” của một căn nhà. Bên phía ngoài lớp vỏ nghiêm nghị với cũng có thể gọi là thờ ơ đó, vào lòng cha lúc nào thì cũng nghĩ về bé và lo lắng cho sau này của bé cái. Cha ít khi biểu hiện tình cảm ra ngoài, phụ thân có thể chịu nhiều đau đớn để mong mỏi mỏi con giành được cơm no áo ấm và được che chắn như vào câu ca dao:

“Còn phụ thân gót đỏ như son.

Đến khi cha mất, gót bé dính bùn”

Và phụ thân chính là tín đồ đã mang đến tôi phần đông kí ức tuổi thơ thật êm đềm. 

Ngày bé, phụ vương hay bế tôi bên trên vai chạy long nhong khắp sân, đèo tôi bên trên chiếc xe đạp kêu thanh lọc cọc, trường đoản cú hào khoe với mọi người rằng tôi là "con gái rượu", cha cũng thường cặm cụi tạo cho tôi rất nhiều đồ chơi bằng tay thủ công xinh xắn. Tôi từng từ hào hãnh diện biết bao nhiêu khi chúng bạn ganh ganh với đông đảo gì thân phụ làm mang đến tôi.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Ngô Ngọt Đơn Giản Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng, Cách Nấu Xôi Ngô Mỡ Hành Dẻo Thơm Ngon

mà lại khi to lên, tôi mải miết với những niềm mê mệt riêng, có ước mơ, tham vọng và cả những color khác của cuộc sống. Tôi lao vòng xoay ấy nhanh đến nỗi chẳng thể nào nhận ra ai đó từng dắt tay chuyển tôi bước qua phần đông nẻo đường thơ nhỏ bé và lặng lẽ cổ vũ phía đằng sau. Tôi bước đi nhanh với không kịp nhận ra vào một ngày thân phụ chẳng thể nào cách cùng tôi hay dang đôi tay cổ vũ tôi nữa.

*

Tôi luôn nghĩ đằng sau mình có thân phụ sẵn sàng nâng đỡ phần đông lúc tôi vấp ngã. Tôi nghĩ thân phụ sẽ mãi như thế, tôi từ tin bước đi và không mấy khi nhìn lại. Tuy nhiên tôi đã không thể biết rằng phụ vương cũng có những lúc vấp bửa trước sóng gió của cuộc đời. Tôi đang sai lúc nghĩ cha lúc nào thì cũng đủ trẻ trung và tràn đầy năng lượng để bao bọc cho bản thân mà lưỡng lự rằng thân phụ cũng là nhỏ người, thân phụ sẽ ra đi…

Lời bài hát thiệt sự khiến cho tôi cực kì xúc động:

“Tình cha êm ấm như vầng Thái Dương

Ngọt ngào như làn nước tuôn đầu nguồn

Suốt đời vì con gian nan

Ân tình đậm sâu bao nhiêu

Cha hỡi phụ vương già dấu yêu

Và con nhớ mãi hầu như ngày tháng qua

Kỷ niệm năm nào cạnh tranh phai trong lòng

Nhớ hoài tuổi thơ mặt cha

Gian khổ ngày đêm chăm lo

Mong muốn con được phệ khôn.”

Đó là một thông điệp, là 1 trong những lời khuyên với hầu như đứa con: dù năm tháng có qua đi, thì phụ thân luôn ở đây bên bé trên cõi đời này, mãi tươi con trẻ như tình yêu cuộc sống và tình yêu đến đồng loại.


Chuyên mục: Thế Giới Game