Tôi muốn xem tây du ký

     

Có ưu thế về kỹ xảo, hình hình ảnh được đầu tư hơn so với tòa tháp cũ năm 1986, dẫu vậy loạt phim "Tây du ký" số đông năm cách đây không lâu đều gây bất đồng quan điểm và bị chê kém xa đối với phiên phiên bản gần 40 năm về trước.

Bạn đang xem: Tôi muốn xem tây du ký


Phim new về "Tây du ký" bị chê bai lúc so với bản 1986. Ảnh: Xinhua.

Sự thành công của "Tây du ký" năm 1986 đang khiến rất nhiều người khó gật đầu các phiên phiên bản mới. Bên cạnh ra, còn nhiều lý do khác khiến cho các thành quả mới trong tương lai đều bị chê bai dù được chi tiêu về kỹ xảo, hình ảnh.

Những vật phẩm "Tây du ký" sau 1986 gồm gì?

Sau khi phiên bản 1986 được ra mắt khán giả cùng trở thành trong số những phim kinh điển của Trung Quốc, những nhà làm phim sẽ tận dụng và sáng chế nhiều phiên bạn dạng "Tây du ký" sau đây này. Điểm qua các phim được chiếu vào hơn đôi mươi năm trở lại đây có "Tây du cam kết hậu truyện", "Tề Thiên Đại Thánh", "Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ"...

Trong đó, "Tây du cam kết hậu truyện" reviews lần đầu vào năm 2000. Vai diễn Tôn Ngộ ko được giao đến Tào Vinh. Mặc dù nhiên, nạm vì mang đến một "làn gió mới" cho khán giả thì phim lại bị chê tơi tả vị nội dung lẫn diễn xuất của dàn sao chưa đạt. 

Sang cho năm 2020, phim được gia công lại phần 2 thì Tào Vinh lại liên tiếp bị làm phản hứng vị bắt chước phong cách hài của Châu Tinh Trì.

Ở phim "Tề Thiên Đại Thánh" (ra đôi mắt năm 2002), nhà phân phối giao mang lại tài tử lừng danh Trương Vệ Kiện vào vai Tôn Ngộ Không. Mặc dù nhiên, với cống phẩm này, Trương Vệ Kiện ko phát huy được vai trò của chính bản thân mình khi văn bản phim bị bóp méo vượt nhiều.

Tạo hình Tào Vinh vai Tôn Ngộ không khiến tranh cãi. Ảnh: Xinhua.

"Tây du ký" trình làng năm 2009 được coi là tác phẩm thảm họa và nhận nhiều chỉ trích của khán giả nhất. Vì sao bởi phim thiết kế kịch bạn dạng phá nát hình tượng của những nhân thứ chính.

"Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" (ra đôi mắt năm 2020) là phiên phiên bản điện hình ảnh của "Tây du ký". Phim do các tài tử có kinh nghiệm tay nghề diễn xuất đóng như: La Gia Anh đóng góp Đường Tăng, nai lưng Hạo Dân đóng Tôn Ngộ Không, Lâm Tử Thông diễn Trư bát Giới... Cũng không sở hữu và nhận được bình luận tốt.

Hay mới nhất, bộ phim "Ngộ Không: đái thánh truyện", phim dựa vào tiểu thuyết "Tây du ký", bị chê thiếu sáng tạo, bắt chước các phim cũ.

Vương Ninh trong “Ngộ Không: đái thánh truyện“. Ảnh: Xinhua.

Xem thêm: Ngồi Xuống Đứng Lên Ngồi Xuống Chóng Mặt, Cảnh Báo Mắc Bệnh Gì?

Lý do những phiên phiên bản "Tây du ký" bị chê khi so với bản 1986

Nhìn dìm một bí quyết thực tế, các phiên bản "Tây du ký" sau năm 1986 được review tốt sinh sống kỹ xảo và trang phục... Vào đó, phần nhiều màn đánh võ ở một vài phim như "Tây du ký: Đại chiến Động bàn tơ" rất nhiều là điểm cộng.

Tuy nhiên, nếu đối chiếu với bạn dạng 1986, những phim nhắc trên hầu như mắc thông thường lỗi ngơi nghỉ khâu câu chữ lẫn diễn xuất dàn sao.

Đầu tiên, có thể thấy những phiên bản "Tây du ký" trong hơn trăng tròn năm quay trở lại đây rất nhiều được những biên kịch cải biên nội dung. Nhưng câu hỏi này vô tình gây bất đồng quan điểm bởi có khá nhiều tình huyết vô lý. 

Bằng hội chứng là nghỉ ngơi phim "Tề Thiên Đại Thánh" 2002, câu hỏi nhà cấp dưỡng xây dựng hình hình ảnh Tôn Ngộ ko đào hoa, gồm 3 tình ái cùng Bạch Cốt Tinh, Tử Lan Tiên Tử và yêu quái nhện... Bị review là vô lý.

Hay làm việc "Tây du ký" 2009, việc biên kịch để Tôn Ngộ không có mối tình với Bạch Cốt Tinh, Sa Tăng rung rộng yêu tinh nhện, Đường Tăng và chị em vương đàn bà nhi quốc hẹn hò trên thuyền rồng... đã phá nát nguyên tác, khiến tín đồ trung thành của thắng lợi tẩy chay.

Ngoài câu hỏi cải biên vượt đà, nhiều phim còn bị chê bai về tạo nên hình của nhân đồ vật chính. Ở "Tây du ký hậu truyện" (ra đôi mắt năm 2000), sản xuất hình của Tào Vinh khi đóng vai Tôn Ngộ không xẩy ra nhận xét là ko phù hợp. Nam giới tài tử khiến nhiều khán giả chê bai là "Tôn Ngộ không xấu nhất trên màn ảnh".

Thêm nữa, vốn dĩ phiên bạn dạng 1986 gồm sức sống bền chắc suốt sát 40 năm vừa qua là bởi biện pháp lựa lựa chọn diễn viên cân xứng và diễn xuất tốt của dàn sao. Vào đó, diễn viên Lục đái Linh Đồng có mặt trong gia tộc chuyên diễn xiếc khỉ, nên ông có kinh nghiệm tay nghề để nhập vai. Những động tác, hành động của Tôn Ngộ không phiên phiên bản 1986 được review cao.

Tuy nhiên, ở các phiên bản sau này, phần lớn không bao gồm phim như thế nào dàn sao mô tả được trạng thái của nhân đồ dùng trong "Tây du ký", đặc biệt là vai Tôn Ngộ Không. Vào đó, "Tây du ký" (ra đôi mắt năm 2009) bị review thảm họa vì chưng diễn xuất tệ của dàn sao chính.

Nhà phê bình điện ảnh Mã Khánh Vân cũng từng đánh giá và nhận định tác phẩm "Ngộ Không: tè thánh truyện" dành riêng và các tác phẩm "Tây du ký" được gia công sau này đầy đủ mắc thông thường lỗi là bắt trước nhiều phim cũ sinh hoạt cả nội dung, tạo ra hình, lối diễn của dàn sao, vì vậy thiếu sự sáng tạo.

Mã Khánh Vân trực tiếp thắn nói những phim này nạp năng lượng theo những tác phẩm nổi tiếng về "Tây du ký", không cho biết sự tra cứu tòi của ê-kíp, chưa tạo được dấu ấn của bao gồm họ.


Chuyên mục: Thế Giới Game