Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

     
Card hình ảnh Nvidia rất phổ quát trên các máy tính xách tay như máy tính xách tay bảng, PC giúp gameplay mượt nhưng lại mà hơn. Tuy nhiên, đa số người vẫn không biết cách thiết đặt thông số Nvidia cực tốt cho game của mình. Bài tiếp sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập các thông số tối ưu.2. điều khiển bảng điều khiển NVIDIA

Card hình ảnh Nvidia rất rộng rãi trên các máy tính như máy tính xách tay bảng, PC giúp chơi game mượt cơ mà mà hơn. Mặc dù nhiên, đa số người vẫn chưa biết cách cài đặt thông số Nvidia tốt nhất cho trò chơi của mình. Bài tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình thiết lập các thông số kỹ thuật tối ưu.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

1. Vì sao bạn phải tối ưu hóa card hình ảnh của mình?

*

Mặc định lúc gắn vào lắp thêm tính, thẻ màn hình ship hàng cho nhiều phương châm và được thiết đặt để về tối ưu hóa unique hình ảnh đẹp và sống động nhất gồm thể, tuy nhiên với việc xử lý những về hóa học lượng ảnh thì năng suất của card màn hình sẽ được cải thiện. Vẫn giảm. Câu hỏi giảm FPS thường làm trì hoãn trò chơi.

tối ưu hóa Card trang bị họa Đó là thay đổi setup. Kim chỉ nam của card màn hình hiển thị giúp triệu tập vào mục tiêu rõ ràng nhưng mà người dùng muốn.

2. điều khiển bảng tinh chỉnh NVIDIA

Bước trước tiên trong việc kiểm soát và điều chỉnh thẻ đoạn clip nvidia mang lại trò chơi của khách hàng là download xuống và setup phiên phiên bản trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất dành riêng cho thẻ đoạn clip Nvidia này. Bảng tinh chỉnh Nvidia (Nếu nhiều người đang sử dụng Windows 10, cập nhật hệ quản lý Window ứng dụng sẽ được setup).Sau lúc cài đặt về với setup, biện pháp mở card màn hình rời nvidia là nhấp chuột phải vào màn hìnhChỉ phải chọn. Sau đó, bạn sẽ có thể lựa chọn từ các cài đặt sau.

– đổi khác điều chỉnh thiết lập hình hình ảnh với bản xem trước.

Đây là thiết bị tự thiết đặt phổ quát lác và sẽ được tưởng tượng bằng phương pháp phá đổ vỡ hình ảnh của hình ảnh sản phẩm Nvidia trong quá trình điều chỉnh cùng tăng vận tốc máy tính xách tay của bạn.

– chuyển đổi khớp cắm xung quanh.

Đây là thiết lập giúp bạn tạo cảm giác bóng đổ được tái tạo. Đây là 1 trong những thuật toán phức tạp liên quan lại tới ánh sáng và độ dốc nhưng mà mà hiệu ứng của hình hình ảnh ko quan lại trọng. Tắt phép tắc này hoàn toàn có thể cắt bớt gánh nặng cho tất cả những người dùng. GPU của tôi.

– Tăng hoặc bớt lọc dị hướng / thanh lọc kết cấu.

Lọc bất đẳng hướng (AF) Hoặc lọc kết cấu (TF) : Là vẻ ngoài làm mờ hình ảnh, bạn cũng có thể chọn cường độ cái đẹp từ 0x cho tới 16x vào các thiết lập này. Ở nút 16x, hình ảnh sắc nét và khôn xiết đẹp tuy thế lại tốn nhiều tài nguyên. Hình ảnh và năng suất máy để chọn thiết lập thích hợp.

Chỉ số AF khoác định là x8, nhưng các bạn hoàn toàn rất có thể tăng sút lúc bắt buộc thiết.Nếu thông số kỹ thuật thiết bị của khách hàng thấp, chúng tôi khuyên bạn nên cấu hình nó như sau: x2..

Xem thêm: Top Các Cách Hạn Chế Mồ Hôi Nách, 10 Cách Ngăn Đổ Mồ Hôi Dưới Cánh Tay

– đổi khác khử răng cưa FXAA – Khử răng cưa:

Antialiasing-Antialiasing: Đây là một thiết đặt để giảm độ nhám của px trên màn hình. Có một trong những kỹ thuật khử răng cưa khá phổ quát trên các dòng GPU. Xấp xỉ nhanh (FXAA): phương tiện đi lại Ước tính Nhanh là một trong những bộ lọc xử lý hậu kỳ thay vị phân tích hình học tập 3D. Vị đó, nó bao phủ toàn thể khung hình sau lúc đổi khác và siêu hiệu quả.Làm mịn bề mặt mờ của phương pháp Multisampling (MSAA được biểu lộ trong phần tiếp theo).

Nếu chúng ta ko buộc phải hình hình ảnh cao hoặc muốn công suất cao, hình thức này tiêu tốn không ít tài nguyên vị hiệu quả. FPS xuất sắc hơn hết, hãy tắt vẻ ngoài này đi.

– đổi khác cơ chế khử răng cưa

setup của Chế độ khử răng cưa Nó được phát âm là hai cơ chế:

Đa lấy chủng loại (MSAA): loại phổ quát lác nhất, phương pháp này lấy mẫu màu của một nhân đồ gia dụng trong toàn cầu trò nghịch và tiếp đến chiếu color trung tính để triển khai cho những cạnh của nhân vật dụng trông mịn hơn cùng ít phân tử hơn. MSAA càng thu được nhiều mẫu màu (2x, 4x, 8x …), GPU càng đề nghị phải đo lường và tính toán nhiều vật dụng hơn và nếu card đồ họa ko đầy đủ mạnh, nó sẽ làm chậm năng suất và ảnh hưởng tới FPS. Khử răng cưa dao động nhanh(CSAA) Không giống như MSAA, đối chiếu từng khung hình để giám sát hình học, FXAA có tác dụng mịn toàn thể hình ảnh, vấn đề đó giúp GPU bớt mỏi mệt mỏi hơn dịp tính toán, nhưng tất cả đều được cải thiện. Nó có thể bị mờ hoặc mờ. – tinh chỉnh và điều khiển siêu độ phân giải động (DSR) (nếu có)

Công nghệ DSR giúp fan chơi yên cầu game độ phân giải 4K chỉ bên trên màn hình độ sắc nét Full HD. DSR cách xử lý trò chơi ví dụ hơn ở độ phân giải cao hơn và kết quả được DSR nén trở lại độ phân giải thực trên màn hình hiển thị để bạn cũng có thể thưởng thức hình ảnh. Đồ họa 4K, độ phân giải 3840 x 2160 trên ngẫu nhiên màn hình phổ thông nào. Vớ nhiên, tắt nó đi sẽ giúp đỡ máy tính của bạn vận động rất mượt cơ mà mà.

– đổi khác đồng cỗ dọc – VSync

VSync là 1 tùy chọn hiển thị được tìm kiếm thấy trong không ít trò chơi máy tính 3D chất nhận được bạn đồng điệu hóa vận tốc khung hình của trò đùa trong trò nghịch của mình, cơ mà chỉ lúc màn hình hiển thị và cạc thiết bị họa của người sử dụng có công nghệ VSync. Vì đó, nếu máy tính của chúng ta ko có screen VSync thì vấn đề tắt bề ngoài này sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn.

3. Về tối ưu hóa cùng với Nvidia Geforce Experience

Nếu bạn ko biết, Trcửa ải nghiệm Nvidia Geforce Là ứng dụng thống trị dành riêng đến card screen Nvidia cung cấp cập nhật, setup bản cập nhật, thông tin về Nvidia, phạt trực tuyến và điều chỉnh các thông số kỹ thuật tối ưu mang đến card màn hình hiển thị của bạn, bao gồm: Bảng điều khiển NVIDIA.


Cách về tối ưu card screen Nvidia để chơi game mượt hơn, đang hơn

Card màn hình Nvidia đã rất phổ quát trên máy tính kể cả máy tính xách tay bảng lẫn PC nhằm giao hàng mục tiêu game play được mượt tuy nhiên mà hơn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa chắc chắn cách thiết lập các thông số Nvidia về tối ưu duy nhất cho vấn đề chơi game. Trong nội dung bài viết dưới phía trên mình sẽ lý giải bạn cấu hình thiết lập những thông số kỹ thuật tối ưu nhất. 1.Vì sao đề xuất tối ưu hoá card màn hình?

Một dòng Card màn hình hiển thị lúc được trang bị đến máy tính của bạn thì mang định nó đang được thiết đặt để giao hàng rất nhiều phương châm và buổi tối ưu cho unique hình hình ảnh được ưng ý mắt và bùng cháy rực rỡ nhất bao gồm thể, thế nhưng lúc đảm đương vô số việc sử lí unique hình hình ảnh thì hiệu xuất của mẫu card màn hình giảm xuống tiêu biểu là việc FPS giảm khiến cho việc gameplay bị giật lag. Tối ưu hóa card screen là đổi khác setup, kim chỉ nam của mẫu card màn hình hiển thị giúp nó tập tầm thường vào một kim chỉ nam nhất mực nhưng mà mà người sử dụng muốn. 2.Tinh chỉnh NVIDIA Control Panel cách trước không còn trong phương pháp chỉnh card màn hình nvidia để đùa game bao hàm việc thiết lập về và cài đặt phiên phiên bản mới độc nhất của driver giành riêng cho card màn hình Nvidia này, sẽ là Nvidia control panel (Nếu bạn áp dụng Windows 10 thì bạn chỉ việc update Windows thì ứng dụng sẽ được setup). Sau thời điểm đã cài về và cài đặt rồi, phương pháp mở card screen rời nvidia dễ dàng là bấm chuột phải vào screen và lựa chọn Nvidia Control Panel. Sau đó bạn sẽ có thể lựa chọn các cài đặt dưới đây.

– thay đổi Adjust image setting with preview: Đây là bước setup tổng quát mắng được trực quan bởi hình ảnh logo Nvidia bị bể viền cơ hội điều chỉnh, qua đó tăng tốc độ máy tính.

– bật và tắt Ambient occlusion: Đây là tùy chỉnh giúp tạo thành các hiệu ứng tạ thế sáng cho những chiếc bóng được tái tạo, đây là một thuật toán phức tạp liên quan liêu tới tia nắng và đổ màu dẫu vậy mà hiệu quả hình ảnh mang lại ko thất sự quan liêu trọng, bạn có thể tắt chế độ này đi để cắt sút gánh nặng trĩu sử lí cho GPU của mình.

– Tăng giảm Anisotropic filtering/Texture Filtering: Anisotropic filtering (AF) hay Texture Filtering (TF) : Là những cơ chế nắm rõ mờ của hình ảnh, các thiết lập này có thể chấp nhận được lựa chọn lựa được cường độ làm đẹp từ 0x-16x, ở 16x thì hình ảnh sắc đường nét và cực kỳ đẹp nhưng sẽ tốn các tài nguyên, tựa như thì các thiết lập thấp hơn mang đến độ nhan sắc nét thấp hơn bạn nên suy nghĩ lựa lựa chọn giữa hình hình ảnh và hiệu năng của sản phẩm để lựa chọn được mức thiết đặt thích hợp.

Chỉ số mặc định của AF là x8, nhưng bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm tùy vào yêu cầu sử dụng. Nếu như máy thông số kỹ thuật thấp, công ty chúng tôi khuyến nghị đặt ở mức x2. – tắt bật Anti aliasing FXAA – anti aliasing: AntiAliasing- khử răng cưa: trên đây là tùy chỉnh cấu hình để bớt độ thô của các pixel lúc lên hình, có khá nhiều kĩ thuật khử răng cưa tuy vậy phổ quát trong các dòng GPU là Fast Approximate (FXAA): mong tính nhanh là một trong những bộ thanh lọc sau giải pháp xử lý thay bởi vì phân tích một hình khối 3D. Bởi vậy, nó sẽ khóa lên toàn thể khung người sau thời điểm được dựng và tỏ ra khôn xiết hiệu quả. Nó có tác dụng mượt các bề mặt bị nhòe của chính sách Multisampling (MSAA chúng tôi nhắc đến tại phần tiếp theo).

Chính bởi độ kết quả nhưng mà tốn sự ngốn tài nguyên của qui định này là rất lớn, nếu như bạn ko yêu mong hình hình ảnh cao hay vẫn đặt hiệu năng FPS lên trên hết thì hãy tắt bề ngoài này đi. – bật tắt Anti aliasing mode

Các cơ chế thiết đặt trong Anti aliasing mode được gọi là như 2 cơ chế:

Multisampling (MSAA):Loại phổ biến nhất, phương pháp này lấy mẫu màu của vật thể trong thế giới game sau đó chiếu ra một màu trung gian, tạo ảo giác cho người nhìn cảm thấy rìa vật thể mịn và bớt thô hơn. MSAA càng lấy nhiều mẫu màu (2x, 4x, 8x…) thì GPU càng phải tính toán nhiều thứ hơn, lúc đó hiệu suất sẽ bị giảm và ảnh hưởng tới FPS nếu card đồ họa của bạn ko đủ mạnh. Fast approximate anti-aliasing(CSAA)Khác với MSAA phân tích từng size hình và tính toán các chỉ số hình học, FXAA làm mượt mang đến toàn bộ tấm hình, như vậy GPU sẽ đỡ mệt rộng trong việc tính toán, tuy vậy nó cũng làm mọi thứ trở bắt buộc nhòe và mờ hơn.

– điều khiển và tinh chỉnh Dynamic Super Resolution (DSR)(nếu có)

Công nghệ DSR chế tạo điều kiện cho người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi ở độ sắc nét 4K chỉ với màn hình độ sắc nét Full HD. DSR sẽ xử lý những game ở độ phân giải cao hơn, ví dụ hơn rồi sau đó, công dụng xử lý được DSR nén lại với trả về độ phân giải thực trên màn hình hiển thị của bạn, vì chưng đó, bạn có thể thưởng thức hình hình ảnh đồ họa 4K, độ phân giải 3840 x 2160 trên ngẫu nhiên màn hình đa dạng nào. Tất yếu nếu tắt đi thì máy vi tính sẽ mượt hơn ví dụ đó. – bật và tắt Vertical Sync – VSync

VSync là 1 trong những tùy chọn hiển thị được tra cứu thấy trong nhiều game máy tính 3D cho phép game đồng hóa hóa vận tốc khung người của trò chơi, tuy vậy nó chỉ thực hiện được dịp cả màn hình hiển thị và card màn hình hiển thị có công nghê VSync, đề nghị nếu máy tính của khách hàng ko có màn hình hiển thị VSync thì hãy tắt phương pháp này đi để tăng cường mức độ trải nghiệm. 3.Tối ưu bằng Nvidia Geforce Experience

Nếu chưa biết thì Nvidia Geforce Experience là áp dụng quản lí siêng cho card screen Nvidia, cung ứng các update, thiết lập các bạn dạng cập nhật, thông tin về Nvidia, Streaming, và kiểm soát và điều chỉnh các thông số tối ưu của card màn bên cạnh đó NVIDIA Control Panel.


Chuyên mục: Thế Giới Game