Trầm ngư lạc nhạn bế nguyệt tu hoa

     

Tây Thi, vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Ngọc Hoàn đó là tứ đại mỹ nhân nổi giờ trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Mặc dù nhiên cho tới nay, định mệnh của họ vẫn còn nhiều điều khiến cho hậu nhân nặng nề lý giải…

Từ xa xưa, người ta thường dùng những các từ như: “Trầm ngư lạc nhạn”, “bế nguyệt tu hoa” nhằm lần lượt ngợi ca về vẻ đẹp mắt nghiêng nước nghiêng thành của bốn siêu mẫu này. Trên thực tế, độc nhất vô nhị chỉ bao gồm Điêu Thuyền là 1 trong những trong bốn người đẹp không trường tồn trong định kỳ sử. Đây là nhân trang bị hư cấu trong cỗ tiểu thuyết danh tiếng “Tam Quốc diễn nghĩa” của La tiệm Trung. Tía người còn sót lại đều là những nhân vật gồm thật trong kế hoạch sử.

Bạn đang xem: Trầm ngư lạc nhạn bế nguyệt tu hoa

Nhưng người xưa thường vẫn đang còn câu “hồng nhan bạc bẽo mệnh”. Kết cục của bốn người đẹp này như vậy nào, họ rất có thể vượt qua lời nguyên ấy không?


Tây Thi: hotgirl trầm ngư (cá lặn đi trốn)

Quốc gia hưng vượng hay tiêu vong mọi đã tự bao gồm an bài từ định kỳ sử. Nhưng vì chưng sao người nước Ngô vẫn oán thù hận Tây Thi đến thế? Theo sử sách chép lại, Tây Thi, tín đồ được Ngô vương Phù Sai rất mực sủng ái chính là người đẹp có tác dụng nước Ngô sụp đổ.

Tây Thi là 1 trong tứ đại mỹ nhân trước tiên thời cổ đại. Thực tiễn có khôn cùng ít biên chép trong lịch sử hào hùng về nàng, phần nhiều đều là những câu chuyện truyền miệng trong các dân gian. Tây Thi là nhân vật đặc biệt trong trận chiến giữa hai nước Ngô – Việt. Việt vương vãi Câu Tiễn tiến cử cô mang lại Ngô Vương, trường đoản cú đó khiến cho Ngô vương vãi Phù Sai ngày càng sa ngã, mê mờ trong dung nhan tình, tổ chức chính quyền nước Ngô dần bị hủ hóa, sau cùng bại dưới tay nước Việt. Với nước Ngô, Tây Thi là tội đồ, còn cùng với nước Việt thanh nữ lại làmột hiệp nữ giới hiến thân.

Tây Thi, thương hiệu là Thi Di Quang, là bé một bạn kiếm củi. Thanh nữ dệt vải sinh hoạt núi Trữ La, nằm trong nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La có hai thôn: làng Đông và thôn Tây, cô bé Thi là fan ở thôn Tây, vậy nên người ta gọi là Tây Thi.Tương truyền Tây Thi đẹp cho nỗi trong cả khi thiếu nữ nhăn mặt cũng khiến cho người ta mê hồn. Khi thanh nữ đi hái củi ở ngọn núi ngay gần làng, những nhỏ chim ưng cất cánh trên trời nhận thấy Tây Thi không để ý cả vỗ cánh đề xuất rơi xuống đất. Khi con gái giặt áo mặt bờ sông, bóng người vợ trên khía cạnh nước sông nhìn trong suốt làm thanh nữ càng thêm xinh đẹp. Cá thấy được nàng, say mê mang đến quên bơi, dần chìm xuống lòng sông. Trường đoản cú đó, người trong vùng xưng tụng nữ giới là “Tây Thi trầm ngư”. Mắt phụ nữ trong suốt, mày nữ giới thanh tú, miệng chúm chím cười…


*

Đến ngày nay, kết cục số phận của Tây Thi vẫn đang là sự việc gây nhiều tranh cãi. Người ta đã đặt ra không ít các giả thuyết khác biệt về nàng, trong đó có bốn giả thuyết tạo nên sức thuyết phục nhất.

Thứ tốt nhất là: chìm dưới biển. Thần thoại kể rằng sau khoản thời gian Câu Tiễn hủy diệt nhà Ngô, phu nhân của ông đang lén sai bạn lừa Tây Thi ra ngoài, buộc đá quanh người con gái và đem ném xuống biển. Sau đó người ta tương truyền rằng dưới cát bùn trên Duyên Hải tìm kiếm được một loại sò kiểu như với ngoại hình đầu lưỡi bé người, vì vậy mà call chúng là sò lưỡi Tây Thi.


Thứ hai: ẩn cư. Vào “Thiếu Thất đánh Phòng cây viết Tùng” của hồ Ứng lân vào thời đơn vị Minh có đánh dấu giả thuyết nhận định rằng Tây Thi vốn là bồ hoặc thê tử của Phạm Lãi. Sau thời điểm Ngô Quốc bị diệt vong, Phạm Lãi đã cùng Tây Thi quăng quật trốn và ẩn cư.

Thứ ba: rơi xuống nước. Những người dân có tấm lòng lương thiện, không muốn rằng một nữ giới tử xinh đẹp yếu ớt lại phải gặp gỡ một kết viên bi thảm. Bọn họ đã dựa vào nội dung trong bài bác thơ “Cán Sa” của thi sĩ Tống chi Vấn thời Đường để gia công cơ sở, mang lại rằng sau khi nhà Ngô bị diệt vong, Tây Thi bỏ về nắm hương. Trong một đợt giặt đồ bên sông, nàng rủi ro rơi xuống nước mất mạng.

Thứ tư: bị giết. đưa thuyết này được xem như là một kết cục thực tế nhất. Sau khoản thời gian Ngô Vương trường đoản cú vẫn, fan Ngô trút bỏ cơn giận lên người đẹp. Họ sử dụng vải gấm quấn chặt xung quanh người cô gái rồi có thả trôi sông.

Vương Chiêu Quân: người đẹp lạc nhạn (chim nhạn sa)

Vương Chiêu Quân thương hiệu thật là vương Tường, ra đời trong một mái ấm gia đình thường người ở Hồ Bắc. Khoảng chừng năm 40 TCN, đời Hán Nguyên Đế, vị xinh đẹp nhất nức giờ đồng hồ nên người vợ được tuyển chọn vào nội cung. Khi nhập cung nàng đổi tên thành vương vãi Chiêu Quân. Chiêu Quân thông thạo tứ nghệ: cầm, kỳ, thi, họa, đặc biệt nàng gồm biệt tài gảy bọn tỳ bà. Vì thế trong tranh vẽ thiếu phụ thường xuất hiện với một vẻ đẹp u buồn, choàng khăn đỏ, khoác áo lông, ôm bầy tỳ bà, ngồi với một bé bạch mã.

Tương truyền, vì chưng số hậu phi trong hậu cung của Hán Nguyên Đế thừa đông nên nhà vua ra lệnh cho những họa sĩ buộc phải vẽ hình những cung phi dơ lên để nhà vua chọn. Vì phủ nhận đút lót cho họa sĩ là Mao Diên Thọ, bức chân dung vẽ Chiêu Quân siêu xấu xí nên bạn nữ không được Nguyên Đế chú tâm tới.


Truyền thuyết “Chiêu quân xuất tái” (Chiêu Quân mang lại biên cương) tả rằng, khi Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng bạn nữ chan đựng nỗi bi lụy vận mệnh tương tự như lìa xa quê hương. Nhân thời điểm ngồi sườn lưng ngựa ảm đạm u uất, liền lũ “Xuất tái khúc”. Một bé ngỗng trời bay ngang, nghe nỗi u oán thù cảm thương trong khúc điệu liền gan ruột đứt đoạn cùng sa xuống đất. Điển tích “mỹ nhân lạc nhạn” từ đó mà ra.

Năm 33 TCN, vương Chiêu Quân phụng mệnh Hán Nguyên Đế xuất giá kết thân, được gả mang lại Thiền vu nam giới Hung Nô Hô Hàn Tà. Năm 31 TCN, Hô Hàn Tà qua đời, vương Chiêu Quân cần phải theo tập cửa hàng nối dây của Hung Nô cùng trở thành phi tần của đàn ông trưởng của Hô Hàn Tà là Phục Chu Luy Nhược Đề.

Bi kịch của vương Chiêu Quân vẫn không dừng lại. Chỉ 11 năm sau, người ck thứ nhị của vương vãi Chiêu Quân qua đời, thiếu phụ lại cần làm vk của nhỏ trưởng của Phục Chu Luy, cũng là cháu nội của Hô Hàn Tà. Vương vãi Chiêu Quân ko thể liên tiếp chịu đựng được sự điếm nhục này, cuối cùng quyết định dùng độc từ bỏ vẫn và được mai táng tại Thanh Trủng.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Ipad Khi Quên Mật Khẩu Và 5 Lưu Ý Khi Cài Password

Điêu Thuyền: người đẹp bế nguyệt (trăng thẹn đề xuất đi trốn)

Điêu Thuyền là 1 trong nhân thiết bị hư cấu trong tiểu thuyết “Tam Quốc diễn nghĩa” của La quán Trung. Trong đái thuyết, tác giả mô tả Điêu Thuyền, chúng ta Nhiệm, thương hiệu Hồng Xương, sinh sinh hoạt thời Đông Hán. Nữ 15 tuổi vào cung làm thanh nữ tỳ chuyên giao hàng coi sóc trang phục cho các quan trong triều, vày vậy sau này đều gọi chị em là Điêu Thuyền (là chức vụ thời đó). Thiếu phụ được đánh giá xếp lắp thêm 3 trong các 4 mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc.

Điêu Thuyền là bậc quốc sắc thiên hương, khuynh nước khuynh thành, thông minh hơn người. Tương truyền suốt 3 năm sau thời điểm nàng ra đời, với mọi hoa đào trong thôn thanh nữ ở không nở hoa vị thấy không tự tin trước vẻ đẹp của nàng. Gồm lần tối khuya, nàng quốc bộ thưởng trăng, vầng trăng thấy mình không sánh nổi, cấp vã trốn sau mây. Vày vậy Điêu Thuyền nói một cách khác là mỹ nhân bế nguyệt.


*
Tranh vẽ Điêu Thuyền (ảnh: Sohu).

Năm 190, Lạc Dương có loạn chư hầu, Điêu Thuyền chạy thoát khỏi cung, sau được quan tứ đồ vương vãi Doãn tiếp thu về phủ, nhấn làm đàn bà nuôi. Vương Doãn là quan lớn trong triều Hán nhưng quyền lực khi kia thuộc về Thái sư Đổng Trác. Trác có người con nuôi là Lã Bố sức mạnh địch muôn fan nên trong triều không có bất kì ai dám cãi. Phân biệt sắc đẹp, tài trí với lòng hiếu hạnh của Điêu Thuyền, tư đồ vương Doãn nảy ra kế liên trả được sắp đặt công phu nhằm mục đích ly gián phụ vương con Đổng Trác và Lã Bố.

Vương Doãn một phương diện mời Lã cha đến phủ, không đúng Điêu Thuyền sexy nóng bỏng Lã Bố, còn mặt khác gả Điêu Thuyền cho Đổng Trác tiếp đến vu đến ông tía nuôi phỗng tay trên khiến Lã ba căm tức, phẫn nộ. Vì chưng mê mệt vẻ đẹp của Điêu Thuyền, năm 192, được sự trợ giúp của vương vãi Doãn, Lã ba nhân cơ hội thuận lợi nhằm giết gã gian thần Đổng Trác. Chính kế sách ly con gián của vương Doãn cùng Điêu Thuyền sẽ giết được Đổng Trác, là câu hỏi mà 18 lộ chư hầu binh hùng tướng mạnh của Viên Thiệu không có tác dụng được.

Cái bị tiêu diệt của Điêu Thuyền không tồn tại những miêu tả cụ thể, chỉ được La quán Trung chấm dứt bằng một câu là “Điêu Thuyền sẽ theo gió mát nhưng mà đi”. Vở hí khúc khét tiếng “Trảm Điêu” thời bên Thanh thuật lại, sau thời điểm Lữ cha bị xử tử, Tào dỡ đã rước thê tử của Lữ bố là Điêu Thuyền tặng kèm cho quan Vũ. Sau thời điểm giãi bày không còn nỗi lòng trung khu tư, Điêu Thuyền được quan lại Vũ tôn trọng. Tuy nhiên, quan tướng quân lại từ chối dung nạp. Cuối cùng Quan Vũ ra quyết định triệu gọi Điêu Thuyền vào trướng vào đêm, xuất kiếm chém hotgirl trong đau xót.

Dương Quý Phi: người đẹp tu hoa (hoa thẹn vì chưng không đẹp nhất bằng)

Dương Quý Phi, tên thật là Dương Ngọc hoàn (719 – 756), sắc tuyệt đẹp trần, thông suốt ca vũ, được hậu rứa tôn vinh là một trong trong tứ đại người đẹp lịch sử Trung Hoa. Mồ côi phụ huynh khi bắt đầu lọt lòng, cô bé bỏng Ngọc trả bị có tiếng cao số, khắc tuy vậy thân. Nhờ vào có tín đồ chú làm quan nghỉ ngơi Hà Nam dấn về nuôi dưỡng, nhờ kia Ngọc hoàn mới thoát ra khỏi kiếp nạn có tác dụng trẻ mồ côi, bị đơn lẻ ghẻ lạnh. Việc chuyển từ Thục Châu cho Hà Nam không chỉ có cho Ngọc trả một mái nóng gia đình, cơ mà đây còn là bước ngoặt đổi khác số mệnh của nàng.

Dương Quý Phi vốn là vợ của vua Lý Long Cơ. Cùng với thân phận cao tay và được ghi chép đề cập nhiều trong số tư liệu kế hoạch sử, cuộc đời của siêu mẫu cũng rung rượu cồn tới tận trung tâm can rộng ba người đẹp trước. Nói tới Dương Quý Phi, mọi fan không thể không xúc tiến tới ‘Loạn An sử’. Đây là cuộc biến loạn xẩy ra giữa thời đơn vị Đường vào thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, kéo dãn từ năm 755 đến năm 763 vì An Lộc Sơn cùng Sử tứ Minh cầm đầu. Cả chúng ta An và họ Sử hầu hết xưng là lặng Đế trong thời hạn nổi dậy. Do xẩy ra vào niên hiệu Thiên Bảo của Đường Huyền Tông, cuộc phản nghịch loạn này còn gọi là Thiên Bảo chi loạn. Mặc dù Loạn An Sử chưa hẳn do Dương Quý Phi tạo ra nhưng nó có mối quan hệ không thể tách rời cùng với Dương gia.


*

Trong lịch sử có không ít cách nói về cái chết của Dương Quý Phi nhưng cho tới nay phổ đổi mới nhất đó là Dương Quý Phi chết tại dốc Mã Ngôi. Vì sai lầm của Dương Quốc Trung, ải Đồng quan lại bị phản bội quân công phá, thành ngôi trường An đối lập với tình thay nguy cấp. Đường Huyền Tông dẫn theo Dương Quý Phi thuộc cấm vệ quân và một vài bá quan tiền chạy vào đất Thục.

Khi chạy cho Mã Ngôi, những tướng sĩ đa số đói mệt nhọc do thiếu thốn đủ đường lương thực và phải dịch rời suốt một quãng đường dài. Trong khi đó thì Dương Quốc Trung và gia quyến những được no đủ, nên những tướng sĩ lòng đầy căm phẫn nổi lên phòng lại, cho rằng Dương Quốc Trung cấu kết với những người Hồ. Dương Quốc Trung ra lệnh lũ áp loàn quân tuy vậy bị các tướng sĩ giết thịt chết.

Cơn giận của các tướng sĩ vẫn chưa nguôi, tướng quân trần Huyền Lễ đang nói với Đường Huyền Tông rằng: “Dương Quốc Trung mưu phản, không nên để Quý Phi hầu hạ ở bên hoàng thượng nữa, xin thánh thượng vì quốc pháp mà lại cắt vứt tình riêng”.

Đường Huyền Tông trả lời: “Đây đầy đủ là lỗi của ta, Quý phi vô can. Quý Phi ngơi nghỉ trong thâm cung, sao biết được Quốc Trung mưu phản”. Mặc dù các tướng mạo sĩ vẫn ko phục, bức nghiền Đường Huyền Tông xử quyết Dương Quý Phi thì họ mới liên tiếp phò trợ công ty Đường. Đường Huyền Tông không còn cách như thế nào khác, đành ban mang lại Dương Quý Phi một giải lụa trắng, đau xót quay đi không dám chứng kiến cảnh ái phi bị thực hiện tử lệnh.

***

Điêu Thuyền cùng Tây Thi phần đông là đem thân báo quốc. Vương vãi Chiêu Quân hiến thân cho chủ quyền của hai dân tộc bản địa Hán cùng Hung Nô cũng là hy sinh vì đất nước. Chỉ riêng rẽ Dương Ngọc Hoàn đề nghị gánh chịu mọi trách nhiệm về cuộc nổi loạn An Sử nhìn nhận từ một ý nghĩa sâu sắc khác cũng chính là hiến thân mang đến cơ nghiệp của triều đại nhà Đường. Nhưng dứt của Dương Quý Phi thực vượt bi thảm, cũng nhằm lại đến hậu ráng nhiều câu chuyện còn truyền mãi ngàn năm.


Chuyên mục: Thế Giới Game