Trò chơi lật ô số trong powerpoint

     

Để tăng phần tấp nập cho bài thuyết trình của bạn, bạn đã khi nào nghĩ rằng đang lồng ghép phần đa trò chơi đơn giản dễ dàng vào slide để tăng lên phần sin rượu cồn hay chưa? cách làm trò nghịch trong PowerPoint nghe dường như vô lý nhưng nếu như khách hàng chịu đầu tư thời gian để thiết kế thì bài thuyết trình của bạn sẽ tương đối thành công. Trong nội dung bài viết này, modem.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 trò chơi được gia công phổ biến trên PowerPoint. Chúng ta cùng đón hiểu ngay nhé!


Cách có tác dụng trò nghịch lật mảnh ghép

Trò nghịch lật mảnh ghép là 1 trò nghịch khá phổ biến trên điện thoại cảm ứng thông minh di động, vừa mang tính giải trí, lại kích thích người chơi phải áp dụng trí não nhằm suy luận và ghi nhớ vô cùng vấp ngã ích. Mặc dù nhiên, phương pháp làm trò nghịch trên PowerPoint không hề đơn giản, nó khá tinh vi với nhiều bước. Cố kỉnh thể, quá trình làm trò chơi lật mảnh để ghép như sau:

Quảng Cáo
*

Minh họa mang lại trò nghịch lật miếng ghép trên PowerPoint

– cách 1: Chèn hình ảnh vào slide.

Bạn đang xem: Trò chơi lật ô số trong powerpoint

Quảng Cáo

Đang xem: bí quyết làm trò đùa lật ô chữ

Bạn hãy lựa chọn một tấm hình mang chân thành và ý nghĩa nào đó mang đến trò chơi này và chúng ta mở file PowerPoint rồi chọn Insert và bấm vào vào Picture. Tại hành lang cửa số hiện ra, bạn nên chọn lựa hình nền yêu cầu chèn cùng nhấn Insert để kết thúc.

Quảng Cáo

Tham khảo khóa học: kiến thiết PowerPoint siêng nghiệp

– cách 2: tạo ra những ô mảnh ghép cùng đánh số các mảnh ghép.

Trong bước này, các bạn vào phần Insert chọn Shapes, tiếp nối bạn lựa chọn một hình vuông hoặc hình bất kỳ mình muốn rồi kéo hình đó vào vào slide. Sau đó, các bạn đánh số các mảnh ghép mà mình đã cho vào vào slide lần lượt từ một đến hết.

– cách 3: tạo khung chứa câu hỏi.

Với mỗi mảnh để ghép hãy đặt những câu hỏi tương ứng để duyên dáng sự tương tác với người xem. Bạn cần vào phần Insert lựa chọn Shapes, chọn hình chữ nhật có góc bo rồi kéo hình đó liên tục thả vào slide. Bạn hãy đặt câu hỏi phù hợp với ô tôi vừa tạo.

– bước 4: cấu hình thiết lập hiệu ứng đổi màu khi click vào những ô.

Cách làm trò đùa trên PowerPoint của bước này được hiểu đơn giản dễ dàng là khi chúng ta click vào mảnh ghép như thế nào thì miếng ghép này sẽ chuyển màu và câu hỏi đồng thời hiện ra. Ví dụ với ô số 1, các bạn nháy loài chuột vào mảnh để ghép số 1, tiếp đến vào thẻ Animation và chọn hiệu ứng Fill màu sắc trong phần Emphasis. Bấm chuột tiếp theo vào Animation Pane, một cửa sổ hiện ra bên gốc phải, bạn chọn Timing.

*

Trò đùa lật mảnh ghép giúp thu hút fan xem liên quan với bài xích thuyết trình của bạn hơn

Với biện pháp làm trò nghịch này, bạn cần sử dụng chuyên môn Triggers để chế tạo ra hiệu ứng bằng việc click chuột vào Trigger, chọn Start Effect on click of và chọn ô vuông bạn muốn đổi màu khi click vào nó.

Xem thêm: Hoa Thiên Cốt Bạch Tử Họa Nói Ra Bí Mật Cất Giữ Bao Năm Không Sợ Oán Trách

– cách 5: câu hỏi xuất hiện tại khi màu đổi.Bạn phải chọn hiệu ứng xuất hiện thêm cho câu hỏi. Sau đó, chúng ta chuyển hiệu ứng xuất hiện câu hỏi từ mục Start on click sang Start with previous.

– bước 6: hiệu ứng khi câu vấn đáp sai.

Trong trường hợp bạn chơi trả lời sai thì bạn phải tạo hiệu ứng mang lại mảnh ghép đưa sang red color và biến chuyển mất. Biện pháp làm trò đùa trên PowerPoint nghe định hướng có vẻ nặng nề hiểu, nhưng thực chất là việc bạn chọn một mảnh ghép, vào phần địa chỉ cửa hàng Animation để thêm 1 hiệu ứng, vẫn chọn Fill màu sắc và làm những thao tác làm việc tương trường đoản cú như bước 4. Tuy nhiên bạn cần chọn thêm một 1 hiệu ứng ở đoạn Exit để câu hỏi biến mất. Còn nếu bạn xếp hiệu ứng bặt tăm của câu hỏi xuất hiện cùng với hiệu ứng chuyển màu sắc thì chỉ cần chọn Start with Previous.

– cách 7: chế tạo hiệu ứng vào trường hòa hợp câu trả lời đúng.

Ý tưởng của đoạn này khi fan chơi gồm câu vấn đáp đúng, bạn chỉ việc click vào câu hỏi, thắc mắc sẽ bặt tăm và mảnh để ghép được mở ra. Bạn phải chọn mảnh để ghép đó với thêm hiệu ứng Fly out. Tuy nhiên, bạn cần chỉnh mục Timing để hiệu ứng xảy ra khi click vào vùng đựng câu hỏi.

Ngoài ra, bạn phải chọn hiệu ứng biến mất cho thắc mắc và lựa chọn hiệu ứng chạy đồng thời với mảnh dùng ghép mở ra. 7 cách trên là phía dẫn cho một mảnh ghép, chúng ta cần áp dụng tương tự quá trình cho gần như mảnh ghép còn lại.

Cách làm cho trò nghịch đoán hình

Giao diện chính bao gồm 1 hình ảnh được che bởi 4 hình ảnh miếng ghép , khi chúng ta chọn miếng ghép trả lời đúng thì mảnh ghép đó sẽ tiến hành mở ra. Còn nếu bạn trả lời không nên thì đáp án đó sẽ đổi red color và đổi thay mất.Để triển khai cách làm trò nghịch trên PowerPoint theo ý tưởng phát minh đó, bạn sẽ làm tương tự như như trò đùa lật hình dẫu vậy khác sinh hoạt chỗ, bạn sẽ tạo thêm những slide câu hỏi.

*

Trò nghịch đoán hình góp kích yêu thích tính hiếu kỳ của tín đồ xem

Nghĩa là, bên trên slide thắc mắc sẽ gồm câu nhằm hỏi với 4 hình chưa đáp án. Mỗi thắc mắc nằm bên trên một slide. Đầu tiên, bạn phải chọn home -> New Slide -> Title and content để thêm slide mang đến câu hỏi. Đến slide tiếp theo, các bạn vẽ thành các hình đáp án, chỉnh color và xào nấu đáp án. Bạn có thể thêm hiệu ứng mang lại 4 câu trả lời trong mục Animations. Còn nếu bạn có nhu cầu khi chọn lời giải đúng sẽ thay đổi màu sắc xanh, lựa chọn vào giải đáp sai sẽ đổi red color thì bạn phải làm như sau:

Nếu đáp C là lời giải đúng và những đáp án sót lại sai thì chúng ta chọn đáp A -> Animations -> địa chỉ cửa hàng Animation -> Fill màu sắc sau đó chọn red color trong phần Effect Options.Bạn sẽ cấu hình thiết lập cách tạo nên trò nghịch đoán hình giống như như trò nghịch lật mảnh ghép sinh hoạt trên. Và làm tựa như với các mảnh ghép còn lại.

Với hầu hết hướng dẫn biện pháp làm trò đùa trên PowerPoint trên, modem.vn hi vọng rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công khi làm ra 2 trò chơi này nhằm chèn vào bài bác thuyết trình của mình.

Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” – Trọn bộ kiến thức Powerpoint ngay trong tầm tay

Khóa học tập “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”

Đây là 1 trong những khóa học tập tin học công sở về phần mềm trình chiếu Powerpoint “Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp” sẽ giúp đỡ học viên tham gia khóa huấn luyện này có không hề thiếu những kiến thức, khả năng và tư duy tốt để rất có thể tạo ra được những bài xích trình chiếu xuất xắc vời.

20+ bài xích giảng trong khóa đào tạo được chuyên viên Trần quang đãng Vũ trình diễn bài bản, chi tiết sẽ giúp bạn: đã có được tư duy xây đắp cơ bản tốt, biết thiết kế hình ảnh cơ phiên bản đáp ứng được nhu yếu của bài xích trình chiếu, biết cách khai quật các yếu đuối tố đồ dùng họa, âm thanh vào bài bác trình chiếu thêm hấp dẫn, ấn tượng và lôi cuốn…


Chuyên mục: Thế Giới Game