Trò chơi ô chữ trên powerpoint 2003

     
PowerPoint là chương trình hỗ trợ bạn trong câu hỏi tạo phần lớn Slide nhằm trình chiếu. Hoàn toàn có thể sử dụng nó vào giảng dạy, mô tả và nhiều mục đích khác nhau. Nội dung bài viết hôm nay modem.vn.vn sẽ trình làng với chúng ta cách sử dụng chương trình PowerPoint để gia công một trò chơi ô chữ.

Bạn đang xem: Trò chơi ô chữ trên powerpoint 2003

Bạn đang xem: cách tạo trò đùa ô chữ trong powerpoint 2003

Chắc hẳn chúng ta đã quá không còn xa lạ với thao tác tạo Slide trình chiếu bởi PowerPoint, tuy vậy trình soạn thảo này hoàn toàn có thể giúp các bạn làm trò đùa ô chữ, giúp thư giãn "giữa hiệp", chế tạo hứng thú cho người nghe, độc nhất là các em học sinh, ...


*

*

Bước 2: Tạo một bảng dùng làm chứa đáp án.

2.1 Vào Insert Table → chọn số cột cùng số hàng tùy ý sao cho tương xứng với giải đáp đưa ra (mỗi một chữ cái của câu trả lời sẽ nằm tại một một ô của bảng). Như lấy một ví dụ ta sẽ tạo một bảng gồm tất cả 3 hàng 7 cột.


*

2.2 Sau khi tất cả bảng. Chúng ta chỉnh lại độ dài và độ rộng các ô cho bằng nhau để các ô vào bảng là hình vuông (để trông đẹp hơn).


*

2.3 Chỉnh lại viền cùng màu nền của bảng để tương xứng theo ý bạn. Phần shading để đổ màu sắc background đến bảng của bạn và phần pen màu sắc dùng để tô màu viền khung bảng.


*

Bước 3: Tạo những nút bấm cho câu hỏi và đáp án.

3.1 Vào Insert Shapes → chọn hình mong làm nút bấm. Theo ví dụ như trên mình sẽ tạo nên nút cho thắc mắc là hình trụ và lời giải sẽ là hình elip.


Bước 4: Sử dụng chính sách textbox nhằm tạo câu trả lời và câu hỏi. Phần textbox cất đáp án chúng ta đặt đè lên trên phần ô của bảng. Nỗ lực làm sao để phần đáp án, bạn cho từng chứ ở vừa một ô của bảng.


Tạo hiệu ứng đến trò chơi 

Đây là bước đặc biệt quan trọng nhất để triển khai ra được một trò nghịch ô chữ bởi Powerpoint. Ý tưởng chừng như sau:

1.

Xem thêm: Bột Quế Với Mật Ong - Quế Và Mật Ong Khắc Tinh Của Nhiều Loại Bệnh

khi trình chiếu trò chơi. Giao diện trò chơi chỉ hiển thị ra như kết quả sau khi tiến hành bước 3 tạo bối cảnh trò chơi.


2. Click vào nút câu hỏi ngẫu nhiên nào nó đã hiển thị ra nội dung câu hỏi tương ứng. Sau đó bạn sẽ nhấn vào nút đáp án tương ứng với câu hỏi đó thì đáp án của câu đó sẽ hiển thị bên trên ô chữ, cùng lúc đó thắc mắc sẽ ẩn đi.

3. Tiếp tục với hồ hết câu sau cho tới hết trò chơi.

Dựa trên ý tưởng triển khai trò đùa như trên, chúng ta làm theo quá trình sau.

Bước 1: Bạn ban đầu làm từ thắc mắc 1 trước. Bạn click lựa chọn textbox chứa câu hỏi 1. Vào Animation địa chỉ cửa hàng animation More entrance effect…


Bước 3: Vào Trigger On Click of Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn câu hỏi 1, có thể khác so với trò chơi các bạn tạo ra).


Bước 4: Tiếp đến đối tượng người tiêu dùng đáp án. Các bạn chọn textbox đựng phần đáp án. Vào Animation showroom animation địa chỉ cửa hàng entrance effect…


Bước 6: Vào TriggerOn Click of Oval 8 (tên của nút giải đáp 1, có thể khác đối với trò đùa mà bạn tạo).


Bước 7: Bây giờ bạn làm biết mất textbox chứa câu hỏi 1. Lựa chọn textbox chứa thắc mắc 1 → vào Animation Add animation More Exit Effect…


Bước 10: Trong mục Timing, ô Start chúng ta chọn With Previous. Việc này giúp cho thắc mắc sẽ biến mất cùng thời gian với khi bạn nhấn xuất hiện thêm đáp án.https://modem.vn/lam-tro-choi-o-chu-trong-powerpoint-2343n.aspx Qua nội dung bài viết các chúng ta đã biết cách để tạo một trò chơi ô chữ. Bây giờ bạn có thể thỏa sức chế tác một trò chơi ô chữ theo phát minh riêng của chúng ta dựa trên phần đa gì tôi đã hướng dẫn để sở hữu một trò chơi ô chữ như mong muốn rồi.


Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.


Đăng ký list gửi thư của shop chúng tôi để dìm thông tin update hàng ngày trực sau đó hộp thư cho của bạn!


Chuyên mục: Thế Giới Game