Thái bình công chúa

     

Võ Tắc Thiên (624 - 705) là Nữ hoàng đế duy nhất phê chuẩn được thừa nhận trong lịch sử dân tộc phong loài kiến Trung Hoa.Bà từng là một phi tần vào hậu cung của Đường Thái Tông Lý núm Dân, sau trở thành thê thiếp của Đường Cao Tông Lý Trị và sau cùng sáng lập nên nhà Võ Chu, trở thành nhà vua duy duy nhất của vương triều này.

Bạn đang xem: Thái bình công chúa

Năm xưa sau khoản thời gian lấy Đường Cao Tông, bà sinh được năm bạn con gồm 3 vị Hoàng tử cùng 2 công chúa. Trong những những hậu duệ ấy, nổi tiếng hơn cả phải kể đến Thái Bình công chúa - cô gái được thiếu nữ đế chúng ta Võ cực kỳ mực yêu thương.

Thái Bình công chúa (665 - 713) là công chúa lừng danh nhất của vương triều công ty Đường nói riêng với cũng là 1 trong trong số những đàn bà hoàng tộc khét tiếng về tham vọng quyền lực, cùng với chính là đời tứ bê bối trong lịch sử hào hùng Trung Hoa nói chung.Thế nhưng không nhiều người biết rằng, trong số những nguyên nhân khiến cho vị công chúa này thay đổi nhân thứ nhận những chỉ trích vì vậy lại xuất phát từ cái bị tiêu diệt của người ông chồng đầu tiên. Điều đáng nói hơn còn nằm tại chỗ, tín đồ đã tiếp giáp hại chồng bà lại chưa hẳn ai không giống mà chính là mẹ ruột Võ Tắc Thiên.

Cái bị tiêu diệt uất ức trong tay chị em vợ của phò mã bọn họ Tiêu

Mặc mặc dù là Hoàng nữ, nhưng bản thân tỉnh thái bình công chúa lại được phụ hoàng và mẫu hậu sủng ái, thiên vị hơn cả những hoàng tử. Năm xưa, bà vốn là viên minh châu được Võ Tắc Thiên cùng Lý Trị thương cảm trên lòng bàn tay, cuộc sống nói cách khác là ý muốn gì được nấy.Cũng thế cho nên mà khi phụ nữ tới tuổi cập kê, Võ Tắc Thiên hết sức coi trọng chuyện thành gia lập thất của tỉnh thái bình công chúa.

Sử cũ ghi lại, phò mã thứ nhất của vị công chúa này là tín đồ anh chúng ta tên ngày tiết Thiệu. Bấy giờ, huyết Thiệu danh tiếng là tuấn tú, tài hoa, hơn nữa lại là con trai của chị Đường Cao Tông, vì thế xuất thân cũng được xem như là danh giá.

*

Hôn lễ của thái bình công chúa cùng phò mã họ Tiết năm ấy được cử hành hết sức xa hoa, long trọng. Cuộc sống đời thường hôn nhân tiếp đến của con gái Võ Tắc Thiên cũng từng có một khoảng thời hạn đắm ngập trong hạnh phúc.

Tới năm 683, Cao Tông qua đời, Võ hậu biến đổi Hoàng Thái hậu, ban đầu thâu tóm quyền lực để dọn mặt đường cho phương châm xưng đế của mình.Vào năm 688, nhì vị vương vãi gia chúng ta Lý Đường nổi lên chống Võ Thái hậu. Gia tộc bọn họ Tiết cũng trở thành nghi dính dáng vẻ tới cuộc bội phản này. Phò mã tiết Thiệu vì vậy nhưng mà bị mẹ vợ hạ lệnh đánh 100 roi và quăng quật đói tới chết ở trong ngục.Vào thời gian phu quân qua đời, thái bình công chúa đã có với huyết Thiệu nhị người đàn ông lớn cùng một cô gái mới sinh.Sau phát triển thành cố ấy, bà được phong làm Vạn Tuyền công chúa. Võ hậu vì mong mỏi an ủi phụ nữ nên sẽ phá lệ cấp cho đất đai, bổng lộc nhiều hơn bình thường, thực ấp lên tới cả vạn hộ.

Xem thêm: Cách Làm Tăng Lượng Tinh Trùng, 9 Cách Làm Tăng Chất Lượng Tinh Trùng

Thế nhưng, sau tử vong của người ông xã đầu tiên mà tỉnh thái bình hết mực mến yêu, quan hệ giữa vị công chúa này cùng người chị em ruột là Võ Tắc Thiên đã bắt đầu xuất hiện nhiều rạn nứt cần yếu hàn gắn.

Tranh cả nam sủng của bà mẹ và đời sống riêng bốn nhiều bê bối của tỉnh thái bình công chúa

Không muốn phụ nữ sống nửa đời còn sót lại trong cô độc, Võ Tắc Thiên đang đem gả Thái Bình cho những người phò mã máy hai là Võ Du Kỵ.Sử cũ diễn tả vị phò mã họ Võ này vốn là cháu điện thoại tư vấn Võ hậu bởi cô, tính cách khiêm nhường, lễ nghĩa. Mặc dù thế vào thời điểm được ban hôn, Võ Du Kỵ đã gồm vợ. Võ Tắc Thiên bởi vậy ép buộc vợ ông yêu cầu tự gần kề để lấy phụ nữ mình.Không lâu sau, tỉnh thái bình công chúa tái giá, Võ Tắc Thiên cũng xưng đế cùng lập ra triều đại Võ Chu.

Trong cuộc hôn nhân gia đình với người ck thứ hai, tỉnh thái bình sinh được nhì người nam nhi và một tín đồ con gái.Thế nhưng lại vì luôn luôn nặng lòng với những người phò mã đầu tiên, vị công chúa này dần trở nên thù ghét và tìm kiếm mọi cách để phản kháng bà mẹ ruột.Cũng kể từ sau biến đổi cố người mẹ đẻ hạ sát ck mình năm xưa, thái bình dần nuốm tâm thay đổi tính, trở buộc phải khao khát quyền lực, đôi khi cũng download một đời sống riêng tư với khá nhiều bê bối. Bà ban đầu nuôi tương đối nhiều nam sủng, thậm chí còn còn cả gan thị tẩm cả nam giới sủng của bà mẹ mình.

*

Các tình nhân lừng danh của vị công chúa này năm xưa rất có thể kể tới như Hòa thượng Huệ Phạm, bạn bè Trương Xương Tông, Trương Dịch Chi, Cao Tiền, Thôi Thực… vào đó, bạn bè họ Trương vốn là sủng phái mạnh từng qua tay Võ Tắc Thiên cùng được nữ giới hoàng này hết sức mực sủng ái.

Đối với hành động của nhỏ gái, vị phái nữ đế chúng ta Võ chắt lọc mắt nhắm đôi mắt mở mang đến qua. Mặc dù thế Thái Bình công chúa càng lúc càng trở đề nghị càn rỡ. Bao gồm giai thoại còn truyền lại rằng, bà từng nhiều lần triệu cả mấy phái nam sủng trong và một đêm để… thác loạn!

Chưa dừng lại ở đó, thái bình công chúa còn nuôi ước mơ trở thành con gái đế giống người mẹ mình. Dưới thời Võ Tắc Thiên còn trên vị, bà mặc dù không để lộ trung khu cơ tuy vậy vẫn âm thầm nhúng tay vào việc triều chính.

Sau khi tổ quốc về tay nhà Lý Đường, Thái Bình tiếp tục tham gia các cuộc tranh đấu thiết yếu trị với an nhàn công chúa với Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.Trong cuộc trổ tài với Lý Long Cơ, bà ở đầu cuối đã nhấn lấy thất bại vào thời điểm năm 713. Cũng trong năm ấy, tỉnh thái bình công chúa từ vẫn, tài sản đều bị tịch thu, các con của bà cũng bị ban chết, duy chỉ từ Tiết Sùng Giản là được miễn tội.

Trung Hoa khét tiếng với chiều dài lịch sử hào hùng nhiều trở thành cố cùng phần lớn triều đại rứa phiên nhau và những mẩu chuyện thâm cung túng sử ít người biết đến. Chính những mẩu chuyện về lịch sử vẻ vang lại vươn lên là "liều thuốc" kích thích bất kể ai muốn tò mò về lịch sử triều đại của một non sông đông dân nhất nhân loại này. Nếu khác nước ngoài yêu thích lịch sử Trung Hoa và muốn tự mình tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn nữa thì hãy thực hiện ngay một chuyếndu lịch Trung Quốccùng người bạn đồng hànhViet Viet Tourismnhé!


Chuyên mục: Thế Giới Game