15 món đồ chơi cho bé 3 tuổi được yêu thích, an toàn nhất

     

Học nhưng chơi, chơi mà học tập là một cách thức hữu hiệu để phụ huynh đồng hành cùng nhỏ xíu trưởng thành trong giai đoạn ‘khủng hoảng tuổi lên 3’. Dưới đây là 12 trò đùa cho bé nhỏ 3 tuổi rất là hay ho và các kiến thức về bé 3 tuổi mà những phụ huynh buộc phải biết.

Bạn đang xem: 15 món đồ chơi cho bé 3 tuổi được yêu thích, an toàn nhất


1. Đặc trưng tính bí quyết của các nhỏ xíu 3 tuổi

Bé trai thông thường có những biến đổi rõ rệt hơn các bé xíu gái. Bé thích chạy nhảy, vui chơi cùng bạn bè, thể hiện thái độ yêu ghét rõ rệt. Nhỏ cũng đam mê nghe gọi truyện cùng hiểu được phần nào nội dung trong đó. Bé xíu trai 3 tuổi thường mạnh mẽ và gồm phần dư quá năng lượng. Mẹ cũng chớ quá băn khoăn lo lắng khi thấy bé ham chơi, đắm say vui rộng trước, đấy là những biểu hiệu rất là bình thường.

Bé gái cũng năng cồn và ưng ý vui đùa. Bé thường đề ra 10 vạn câu hỏi vì sao, những vướng mắc trên trời dưới hải dương để hỏi mẹ. Nhỏ ưa tưởng tượng, sinh sống trong thế giới của riêng mình. Con biết trả vờ, biết vẽ hoa lá và say đắm mặc đẹp. Đối cùng với các nhỏ nhắn gái, đó là thời điểm dễ thương hết sức.

Với khoảng thời gian đầy “nhiệt huyết” của các con như vậy, mẹ hãy chọn đồ chơi cho các bé nhỏ 3 tuổi sao cho cân xứng nhất nhé.


*
*
*
*
*
*
Khăn Cho bé nhỏ Ti siêu Đa Năng 

Mua Ngay

Áo Choàng rửa mặt Cho nhỏ nhắn Có Mũ

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban chuẩn chỉnh Cho Bé

Mua Ngay

Gối lõm phòng méo đầu đến trẻ

Mua Ngay


2. Trò nghịch cho bé 3 tuổi ra sao thì góp trẻ phân phát triển xuất sắc não bộ?

Các nhỏ bé từ 1 tuổi trở lên đã bao gồm thể ban đầu tham gia trò đùa với cha mẹ. Đặc biệt từ 2 tuổi khả năng giao tiếp của nhỏ nhắn đã giỏi hơn nên có thể chơi những trò nghịch với độ phức tạp tăng dần. Phần nhiều trò nghịch mang lại cảm xúc thích thú, gợi lên hình ảnh, kích thước, sự ghi nhớ và đặc biệt là kích phù hợp sự hiếu kì khiến trẻ buộc phải tư duy và đặt nhiều câu hỏi với bố mẹ. Điều này cực tốt cho sự cải tiến và phát triển của trí não. Và 3 tuổi là tầm tuổi mà bé nhỏ cực kỳ phù hợp tham gia vào các trò chơi.

*
2. Trò chơi cho nhỏ xíu 3 tuổi thế nào thì giúp trẻ phát triển giỏi não bộ?

3. Dưới đó là 15 trò chơi gợi ý mà cha mẹ có thể cùng đùa với bé:

3.1 Trò nghịch đo đạc độ phệ nhỏ

Bố mẹ sẵn sàng nhiều cái cốc nhựa màu sắc bùng cháy với các form size khác nhau. Yêu cầu bé xíu sắp xếp các cái cốc bé dại vào trong mẫu cốc lớn. Hoặc xếp cốc bự chèn lên ly nhỏ. Cùng với trò chơi này trẻ đang học được các khái niệm về kích thước, rành mạch được lớn hơn và nhỏ dại hơn.

*
3.1 Trò đùa đo đạc độ phệ nhỏ

3.2. Trò đùa cho bé 3 tuổi cùng với nắp cùng nồi

Chuẩn bị nhiều bộ nồi có nắp đậy với các size khác nhau. Đặt riêng nồi cùng nắp rồi yêu cầu nhỏ bé đậy nắp vào nồi làm thế nào để cho khớp. Trải qua trò chơi này vẫn giúp bé xíu nâng cao khả năng nhận định về kích cỡ và khả năng quan sát để lựa chọn được nồi với nắp khớp nhau.

3.3 Trò nghịch nối câu

Bố chị em hướng dẫn con cách chơi như sau: nhỏ nhắn sẽ để một câu hỏi bất kỳ và bố mẹ trả lời. Tiếp đến con buộc phải dùng câu vấn đáp của phụ huynh để đặt ra câu hỏi tiếp theo. Ví dụ bé hỏi: “Con thiết bị gì gồm cổ cao nhất?”. Bố mẹ trả lời “Con hươu cao cổ”. Con sẽ hỏi tiếp: “Con hươu cao cổ thích ăn gì?”. Bố mẹ lại trả lời: “Con hươu cao cổ thích ăn lá cây”… Cứ như vậy nhỏ bé sẽ liên tục đặt câu hỏi. Bố mẹ lưu ý lựa chọn câu trả lời là hồ hết từ, các từ gợi mở để bé nhỏ dễ dàng đặt ra thắc mắc tiếp theo.

Ban đầu gồm thể bé bỏng sẽ nối câu không tốt, cha mẹ có thể gợi ý để giúp con liên tục đặt câu hỏi. Thông qua trò nghịch này, bé xíu sẽ luyện được năng lực đặt câu hỏi và khả năng tư duy khôn cùng tốt. Khi bé đặt thắc mắc sẽ kích say đắm trí tưởng tượng, khả năng tư duy đồng thời giúp bé bỏng hào hứng và nỗ lực nghĩ ra thắc mắc thật cực nhọc để phụ huynh không vấn đáp được.

3.4. Trò chơi khác nhau màu sắc

Chuẩn bị nhiều hạt vòng cùng với các color khác nhau hoặc dùng vải dạ các màu cắt thành các miếng nhỏ. Xáo trộn các màu sắc với nhau tiếp đến yêu cầu nhỏ xíu phân các loại riêng những màu. Trò đùa này vẫn giúp bé xíu nâng cao tài năng phân một số loại và nhấn diện color sắc. Trong quy trình chơi cha mẹ có thể dạy bé nhỏ về các loại màu.

3.5. Trò nghịch cho bé nhỏ 3 tuổi với trò xây nhà

Sử dụng bộ trò nghịch với những hình khối với cùng bé sắp xếp các hình khối này để chế tạo thành nơi ở hay con đường ray xe cộ lửa, ô tô… thông qua trò chơi bé xíu sẽ tập luyện được năng lực tạo dựng hình khối và kĩ năng tư duy hình học tập không gian.

Xem thêm: Trò Chơi Bán Hàng Đồ Ăn Nhanh Mới Nhất, Khám Phá Xe Bán Đồ Nướng Di Động Của Ruby Và Vani


*
*
*
*
*
*

Áo Choàng Cho bé bỏng Bú 

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm chống Thấm

Mua Ngay

Khăn Sữa Đa Năng mang lại bé

Mua Ngay

Khăn che Cho bé nhỏ Đa Năng

Mua Ngay


3.6. Trò nghịch đồ hàng

Với trò đùa này cha mẹ cần sẵn sàng một bộ trò nghịch đồ mặt hàng cho nhỏ xíu như bộ đồ chơi nấu nướng bếp, bộ đồ chơi làm chưng sĩ… Trong quá trình chơi bé nhỏ sẽ được kích thích kỹ năng tưởng tượng và bắt chước các tài năng nấu nướng, thao tác khám bệnh… của tín đồ lớn.

3.7. Trò đùa cho bé bỏng 3 tuổi – Trò ghép đôi

Trộn nhiều đôi tất lẫn vào nhau với yêu cầu bé chọn ra các chiếc tất và một đôi và cất riêng. Trò chơi này sẽ giúp đỡ rèn luyện tài năng quan cạnh bên và năng lực phân nhiều loại cho bé.

3.8. Trò đùa rèn luyện trí nhớ

Đặt 3 sản phẩm vào khay, để nhỏ bé quan tiếp giáp kỹ sau đó dùng khăn phủ kín khay lại. Yêu cầu bé ghi nhớ với nhắc lại xem trong khay tất cả những sản phẩm gì. Nâng dần số lượng đồ trang bị lên cho cân xứng với kĩ năng của bé. Trò nghịch này đã rèn luyện trí tuệ cho bé rất hiệu quả.

3.9 Trò đùa tìm chữ

Chuẩn bị một bộ vần âm bằng nhựa hoặc gỗ. Phụ huynh viết một chữ lên giấy hoặc bảng rồi yêu cầu bé tìm trong cỗ chữ cái của mình chữ có hình dáng giống như vậy. Bởi trò nghịch này nhỏ bé sẽ dấn diện mặt chữ khôn cùng nhanh. Trong quy trình chơi mẹ rất có thể đồng thời dạy nhỏ nhắn cách phát âm từng chữ. Tiếp nối đổi lại bằng phương pháp để bé nhỏ tự lựa chọn một chữ cái bất kỳ và để câu hỏi: “Đây là chữ gì”, chị em quan liền kề và trả lời con bằng cách đọc khổng lồ và rõ ràng chữ chiếc này.

3.10. Trò đùa với nhỏ rối

Chuẩn bị 2 đến 3 con rối. Bố mẹ cùng nhỏ bé chơi trò đóng góp vai, mỗi cá nhân là một nhỏ rối và cùng đối thoại với nhau. Bé sẽ đưa ra các thắc mắc với bé rối của cha và mẹ. Khi nhận câu hỏi, phụ huynh phải thay mặt con rối của chính mình trả lời thắc mắc và đối thoại cùng bé, hoặc đặt thắc mắc ngược lại. Quanh đó ra, phụ huynh cũng rất có thể cùng bé dùng bé rối để đề cập lại một mẩu chuyện yêu mê thích nào đó. Trò đùa này giúp phát triển khả năng ngôn ngữ cùng trí tưởng tượng của bé.

3.11. Trò nghịch cho bé 3 tuổi – Trò ném bóng

(Độ tuổi tương thích 3 – 4 tuổi)

Chuẩn bị một quả bóng bởi vải để bảo đảm an toàn an toàn. Cha mẹ đứng hoặc ngồi đối diện với bé ở khoảng cách 1 mét, ném dịu quả láng về phía bé nhỏ để nhỏ xíu bắt bằng 2 tay kế tiếp ném lại cho ba mẹ. Trò đùa này không chỉ vui mà hơn nữa giúp nhỏ nhắn vận rượu cồn toàn thân. Trải qua vận động, óc bộ cũng rất được kích ưng ý phát triển.

3.12. Mang tiếng kêu của đụng vật

(Độ tuổi thích hợp 2 – 4 tuổi)

Bố bà mẹ để nhỏ đặt câu hỏi về tiếng kêu đụng vật, chẳng hạn: “Con con kê kêu như vậy nào?”. Bố mẹ trả lời bằng phương pháp giả giờ đồng hồ kêu của bé gà “Ò ó o”. Tiếp đó phụ huynh đặt thắc mắc lại cho bé bỏng “Con mèo kêu như vậy nào?”. Bé bỏng trả lời “meo meo”. Cứ vì thế luân phiên hỏi và trả lời. Nếu bé không trả lời được thì bố mẹ hãy gợi ý và nói câu vấn đáp cho bé nhỏ nhé. Thông qua trò đùa này bé bỏng sẽ học được nhiều điều thú vui về trái đất tự nhiên bao quanh mình. Bằng cách đặt câu hỏi, nhỏ nhắn cảm thấy độc đáo hơn, kích thích não cỗ tư duy nhằm tìm ra những câu hỏi khó cho bố mẹ.

4. Nên chọn đồ nghịch cho bé xíu 3 tuổi như vậy nào?

Tính an toàn: mặc dù bé xíu 3 tuổi đã có khả năng nhận biết xuất sắc nhưng bạn vẫn nên chú ý khi tuyển lựa đồ chơi. Dáng vẻ không nhan sắc nhọn, chất liệu bình yên chủ yếu bằng nhựa hoặc mộc nhẹ để không gây nguy nan cho nhỏ nhắn khi sử dụng.

Khả năng cách tân và phát triển tư duy cùng vận động: cơ hội này, não cỗ và tầm nhìn của nhỏ đã được hoàn thiện, hãy ưu tiên chắt lọc những các loại đồ chơi kích thích sự tò mò, sáng tạo, rèn luyện kha năng quan tiếp giáp và cách tân và phát triển tư duy cho bé bỏng như trò nghịch xếp hình, xây nhà, xe pháo chòi chân…

Tôn trọng sở trường của bé: ko nên gò bó con yêu cầu chơi loại này, cái kia cố gắng vào đó bà bầu hãy hỏi chủ kiến của bé và lý giải về những trò đùa nhé. Tất cả như vậy nhỏ nhắn mới chơi được lâu.

Khả năng phát triển ngôn ngữ: bé bỏng thích nói chuyện, thích hợp hỏi và tái diễn những gì mà nhỏ nghe được. Bởi vì vậy mẹ nên lựa chọn cho bé những một số loại đồ chơi phân biệt mặt chữ, bé vật, dụng cụ như hình khối dán chữ, tranh, ảnh…

Khả năng phát triển tính buôn bản hội cùng cảm xúc: Nên thực hiện những các loại đồ chơi rất có thể chơi theo nhóm nhiều người. Như vậy, con sẽ có được kĩ năng giao tiếp tốt và ăn nói hoạt ngôn hơn.


Chuyên mục: Thế Giới Game