7 hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản mới nhất

     

Cùng tham khảo những khuyên bảo làm tuyệt chiêu yoyo nhé. Khi nói tới yoyo,mọi tín đồ sẽ nghĩ ngay đến trò đùa của con trẻ con.Nhưng sinh sống nước ngoài,nó được coi là 1 môn thể dục thể thao và bạn ta tổ chức triển khai 1 giải đấu hotline là WYYC(world yoyo contest) mặt hàng năm.Bạn sẽ xem: hướng dẫn cách chơi yoyo

Đang xem: cách choi yoyo

Hướng dẫn lối chơi yo-yo

I/Giới thiệu:

YoYo. Ai nghe qua tự này thì cũng biết nó là gì rồi. Cơ mà liệu tất cả ai biết đùa nó ko hay chỉ là thả nó xuống rồi đơ nó lên? Để giải quyết việc này xin post lên forum cách chơi yoyo một cách cơ phiên bản và đơn giản nhất!

Đầu tiên xin ra mắt qua về kế hoạch sử, các thể loại, thuật ngữ, năng lực và cấp độ trong cỗ môn yoyo : YoYo thành lập và hoạt động từ siêu sớm, 500 trước công nguyên ( tởm gớm!). được ghép lại từ 2 miếng mai rùa . Một bạn La mã cổ đại đã cho 1 cậu nhỏ nhắn chơi chiếc Yoyo đầu tiên mà ông chế tạo ra.

Bạn đang xem: 7 hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản mới nhất

Bạn đang xem: lý giải chơi yoyo


*

Các triệu chứng cứ được giữ giàng trên mặt của những bình đất sét của Hy Lạp rồi các năm sau chúng ta lại phát hiện 1 họ mặt hàng không xa xôi mang đến lắm của YoYo ở trung quốc mà về sau chọn cái tên English rất cool là Diabolo.Năm 1929 hãng sản xuất yoyo thứ nhất trên nhân loại được thành lập mang thương hiệu DUNCAN bởi vì ông Donald Duncan đứng ra sáng sủa lập đối với tất cả tấm lòng đê mê yoyo của ông. Sau thời điểm mở công ty được vài năm ông đã đặt doanh tu to hơn 250000$. Ở thời kỳ đó DUNCAN là hãng yoyo phân phát triển tối đa và khét tiếng nhất hồ hết thời đại.Năm 1960 DUNCAN đã sản xuất ra bé yoyo thế kỷ mới mang tên thương hiệu nước giải khát lừng danh Coca Cola trong thẩp Kỷ 80, công nghệ chế tạo YoYo được đổi mới, cách tân nhiều mẫu mã cho yoyo thêm vào đó vào sẽ là vòng bi tăng khả năng quay thọ của Yoyo.

Thời kỳ này lộ diện thêm 2 hãng new là Yomodem.vnga với Tom Kuhn. Dẫu vậy Yomodem.vnga trở đề nghị vượt trội hơn hẳn với người đồng đội cùng sinh là Tom Kuhn và thay đổi hãng khét tiếng thứ 2 sau DUNCAN và rất được yêu thích trên khắp cố kỉnh giới.Nếu bạn đã có lần xem tập phim hoạt hình YoYo vi diệu thì bạn sẽ thấy vào phim đều áp dụng Yoyo của hãng sản xuất Yomodem.vngaĐến khoảng chừng giữa thẩp kỷ 90, với sự phát triển ồ ạt về công nghệ. Lần lượt các kiểu dáng vẻ và cách chơi khác cuả YoYo bắt đầu lộ diện. Nặng hơn, quay lâu hơn, nhiều phong cách giáng mới tạo cho Yoyo cực kỳ đa dạng.Vào khoảng chừng năm 2000 Yoyo phê chuẩn được chia nhỏ ra 5 thể loại không giống nhau là Single String (1A), Double Looping (2A), Double Strings (3A), Offstring (4A), free Hand (5A).Cùng khoảng thời gian này ồ ạt các hãng yoyo nổi lên, đối đầu nhau vô cùng ghê gớm.

*Một số nhiều loại yo-yo:

– Sơ cấp:


*

*

*

*

II/Các thể nhiều loại Yo-yo:

– Single String(1A):

-YoYo được cấu tọa nặng hơn những lần đối với yoyo bình thường. Làm nên của yoyo cũng khác đi để phù hợp cho kiểu đùa này sẽ là kiểu butterfly wing( cánh bướm)Sự biệt lập nữa là phạm vi khe của yoyo 1A này khôn cùng rộng. Chính vì vậy việc thu dây là khôn xiết khó, mong mỏi lên dây được chúng ta phải tiến hành động tác Bind the yoyo(Clip thực hiện chúng ta có thể tham khảo bên trên trang http://youtube.com/ ). Nhưng so với dân bài bản thì càng cực nhọc Bind càng tốt! lối chơi của yoyo này phần nhiều là phụ thuộc vào sợi dây là chính. đó là sự việc kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa những ngón tay cùng sợi dây, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh yoyo sao cho không bị chết thân chừng cho tới lúc thu dây lên.– Double Looping(2A):

Không có gì đặc biệt quan trọng vì nó là YoYo bình thường.

YoYo các loại này khá nhạy, phạm vi của khe hẹp, trọng lượng nhẹ. Đặc sắc độc nhất ở thể loại này là sử dụng cả hai cánh tay để thực hiện các đụng tác xoay vòng vòng của yoyo. Cũng chính vì thế là yoyo này bắt buộc độ nhạy khôn cùng cao. Những động tác của thể các loại này đề nghị sự cảm nhận dây thiệt tốt.– Double Strings(3A):

– thể các loại này buộc phải đến 2 loại 1A 2 tay. Lúc thi đấu thì xen kẹt nhau thành đông đảo hình đẹp nhất mắt!- Offstring(4A):

Thể loại rất hay! sợi đây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo thăng thiên rồi làm nhiều động tác độc đáo khác. YoYo dạng này tương tự với YoYo 1A nhưng lại lại to ra thêm và độ nhạy bén cũng cao hơn 1 chút.– không tính phí Hand(5A):Thể loại mới nhất của yoyo! tua dây vẫn buộc vào trục nhưng dây sẽ không buộc vào đầu ngón tay nữa cơ mà buộc vào 1 vật nhỏ như quân xí ngầu.

Xem thêm: Trung Đoàn 18 Sư Đoàn 325 Hạ Long Giáp Sơn Lục Ngạn, Trung Đoàn 18

III/Thuật Ngữ và Kỹ Năng:

1. Thuật Ngữ:

O-ring: là miếng tròn tròn gắn vào quanh trục của yoyo, thành phần cực kỳ đặc biệt quan trọng trong bài toán thu yoyo lên.Starbust: chức năng giống với o-ring(Nhưng giờ đồng hồ yoyo new ít bao gồm loại nào gồm cái này).Bind: làm cho yoyo lên dây.Rim: là mặt đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.

Trick: Chiêu của yoyo.( không phải SKill nhé chớ nhầm)2. Kỹ Năng:

Cách buộc dây yoyo vào tay:

Cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn nhằm dây sinh sống đốt đầu tiên của ngón giữa. Khá khó tưởng tượng bằng hình.

Cách buộc dây vào yoyo:

Tách song đầu sợ phía trên ra rồi luồn vào Gap của yoyo kế tiếp cuốn dây lại dáng vẻ ban đầu

Cách đo dây:

thả yoyo ngang với mắt cá chân chân rồi chuyển tay ngang ngực để đo. Cắt bỏ phần thừa!đôi khi tùy vào sở thích từng người mà người ta đo dây dài thêm hơn nữa 1 chút hay ngắn lại hơn nữa 1 chút!

Cách cuốn dây yoyo:

Cách nỗ lực yoyo:

Luôn luôn để chiều cuốn của dây luôn luôn theo chiều kim đồng hồ thời trang khi di động cầm tay phải, và ngược chiều kim đồng hồ nếu chúng ta thuận tay trái!

Cách lựa chọn dây:

với YoYo 2A thì các bạn nên áp dụng dây chất liệu 100% cotton vì yoyo 2A yêu cầu độ nhạy bén cao, và cấu tạo từ chất Cotton gồm độ ma gần cạnh cao nhất!Với các thể loại yoyo sót lại tôi khuyên bạn áp dụng dây 100% poly hoặc một nửa cotton một nửa poly.IV/Cấp bậc:

Beginner: bạn mới tập.Intermodem.vndiate: trình độ trung cấp.Advanced: chuyên môn cao cấp.Expert: trình độ chuyên môn siêu cấp.Master: trình độ chuyên môn cao nhất.và bên trên Master đó là Own Style


Chuyên mục: Thế Giới Game